BizLIVE - Giá nhiều mẫu xe hiện giảm xuống đáy do cung vượt cầu, còn các đại lý thi nhau xả hàng tồn kho.
Công nghệ 24h: Đại lý ô tô lỗ nặng trong tháng “cô hồn”
Ảnh minh họa.
Theo số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số bán ô tô của các DN thành viên, tính đến hết tháng 7/2019 đạt 180.940 chiếc, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, xe ô tô du lịch tăng 35%. Lượng xe bán ra liên tục tăng, nhiều DN vẫn đạt được tăng trưởng cao nhưng bán lẻ ô tô gặp khó khăn.
Bởi, trong quý 2/2019, do nguồn cung tăng mạnh, một loạt sản phẩm mới ra mắt, có hãng xe tung ra thị trường sản lượng gần gấp đôi so với quý 1 khiến tồn kho tăng cao. Các đại lý buộc phải hạ giá nhiều mẫu xe, chấp nhận thua lỗ, bán để giải quyết hàng tồn kho. (xem thêm)
Sáng 15/8, tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 36, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn về việc thực hiện các nghị quyết, kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn từ đầu nhiệm kỳ đến hết năm 2018 đối với 15 bộ trưởng, trưởng ngành.
Là người đầu tiên đặt câu hỏi, đại biểu Đinh Duy Vượt (Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai) đã yêu cầu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nói rõ về các giải pháp xử lý sim rác cũng như giải pháp quản lý các thông tin tiêu cực trên các mạng xã hội. (xem thêm)
Chiếc iPhone XS Max phiên bản 512 GB bộ nhớ trong có mức giá 44 triệu đồng tại thời điểm ra mắt ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ sau chưa đầy nửa năm, máy đã được giảm xuống còn 40 triệu đồng. Thậm chí, người dùng có thể tìm mua được sản phẩm này với mức giá rẻ hơn tại một số hệ thống có quy mô nhỏ.
Đây là điều chưa từng xảy ra trong những năm trước. Trước đây, iPhone luôn được biết đến là dòng điện thoại cao cấp có khả năng giữ giá tốt nhất. Apple cũng rất hiếm khi đưa ra các chương trình khuyến mại hoặc giảm giá. (xem thêm)
Bên cạnh những chi tiết được nhắc đến nhiều lần trong thời gian qua, bức thư bằng tiếng Trung Quốc còn đề cập một số thông tin bất ngờ và thú vị.
Theo người này, iPhone 11 sẽ có 4 màu thay vì 3 như thế hệ cũ. Ngoài Space Gray, Silver và Gold, iPhone ra mắt năm nay có thêm màu xanh đậm. Đây là lần đầu tiên một nguồn tin nói về màu sắc mới trên iPhone 11, nhưng điều này từng có tiền lệ. Vào năm 2016, iPhone 7 bất ngờ được bổ sung phiên bản Jet Black khá độc đáo và gây ra cơn sốt nho nhỏ trên thị trường. (xem thêm)
Wang Xiaoxu, một kỹ sư 28 tuổi làm việc tại trung tâm công nghệ Thâm Quyến, chia sẻ: "Thật thất vọng và mệt mỏi, tôi đã hủy bữa ăn với bạn bè sau khi hệ thống của nhà hàng yêu cầu chia sẻ dữ liệu cá nhân điện thoại di động và tôi từ chối". Cô còn cho biết, nhà hàng không cung cấp bất kỳ thực đơn giấy nào, chỉ có mã QR để quét trên bàn. "Tôi sẽ phải đồng ý với yêu cầu thu thập tên, hình ảnh cá nhân và tài khoản WeChat của mình để xem menu, đặt hàng hoặc thanh toán hóa đơn", Wang nói. (xem thêm)

TÙNG LINH