Công nghệ 24h: Đại lý bắt khách mua xe kèm phụ kiện, nhà sản xuất không biết làm gì

Tùng Linh

20:45 10/01/2019

BizLIVE - Hyundai, Honda, Toyota và Ford đều không tác động được đáng kể tới việc bán hàng kèm phụ kiện hoặc kênh tiền tại đại lý.

Công nghệ 24h: Đại lý bắt khách mua xe kèm phụ kiện, nhà sản xuất không biết làm gì

Ảnh minh họa.

Hyundai Santa Fe 2019 vừa ra mắt với giá từ 995 triệu đến 1,245 tỷ đồng. Tuy nhiên, giá bán thực tế tại đại lý chênh cao hơn 100 triệu đồng với giá mà Hyundai Thành Công (HTC) công bố. Santa Fe là mẫu xe đầu tiên và duy nhất của Hyundai bị bán kênh tiền nhiều như vậy nên không ít khách hàng của hãng xe Hàn Quốc bày tỏ bức xúc trước thực trạng đó.
Giải thích về việc loạn giá Santa Fe 2019 tại đại lý, ông Lê Ngọc Đức, Tổng Giám đốc HTC, cho biết: "Giá xe Santa Fe mà HTC đưa ra là giá khuyến nghị cho hệ thống đại lý. Chúng tôi luôn đề nghị các đại lý cố gắng bán trong phạm vi giá khuyến nghị. Tuy nhiên, trong kinh doanh, chúng ta phải tuân thủ theo quy luật của thị trường, giá khuyến nghị chỉ mang tính chất định hướng, còn giao dịch là thỏa thuận giữa người mua và người bán." (xem thêm)
Trong khi các hãng điện thoại khác “say giấc”, HiSense đã mang sản phẩm thú vị nhất đến CES 2019, HiSense U30. Đây là điện thoại đầu tiên trang bị chip Snapdragon 675 mới nhưng đây chưa phải phần ấn tượng nhất.
Phía sau thiết bị sử dụng cảm biến Samsung ISOCELL Bright GM1 48MP, bên cạnh còn có cảm biến chiều sâu 5MP và máy đọc vân tay. Camera selfie phía trước nằm trong lỗ nhỏ trên màn hình 6.3 inch 1080p+. Các mẫu máy trước đó của HiSense dùng màn hình của BOE, còn lần này dùng màn hình do Tianma sản xuất. (xem thêm)
Lần đầu tiên anh Minh (Ninh Bình) đăng ký chuyển mạng giữ số là hai tuần trước, nhưng nhận được tin nhắn từ chối sau 3 ngày. Gọi điện lên tổng đài để tìm hiểu lý do, nhân viên nhà mạng yêu cầu anh ra cửa hàng để được hỗ trợ giải đáp. Tại cửa hàng, nhân viên nhà mạng nói sẽ chờ ý kiến từ cấp quản lý. Tuy nhiên, cấp quản lý của nhà mạng cũng  không đưa ra được câu trả lời vì sao anh không đủ điều kiện chuyển mạng.
Những ngày sau đó, quản lý cửa hàng nhiều lần gọi điện để chèo kéo chủ thuê bao. Khi anh nói lý do muốn chuyển mạng để có giá cước giá rẻ thì nhân viên chuyển sang giới thiệu gói cước. Lần thứ hai anh đăng ký lại tiếp tục bị từ chối với lý do có lỗi khởi tạo thông tin từ nhà mạng chuyển đến và yêu cầu anh đến điểm giao dịch của họ để thực hiện lại. (xem thêm)
Năm 2018 đánh dấu sự "bùng nổ" của các mẫu smartphone tầm trung khi phần lớn các mẫu điện thoại bán chạy đều nằm trong tầm giá này. BizLIVE xin giới thiệu 10 mẫu smartphone có doanh số lớn nhất năm 2018, tổng hợp từ 2 hệ thống bán lẻ điện thoại di động lớn là FPT Shop và Thế giới Di động. (xem thêm)
Với đối tác có sẵn trong mảng thu thập dữ liệu xe tự hành là HERE và dự định tích hợp nền tảng WebOS lên thiết bị tivi trong xe hơi, kế hoạch phát triển sang lĩnh vực xe tự hành của LG tiếp tục được củng cố bằng thông báo hợp tác mới nhất cùng Microsoft.
Theo Engadget, công ty Hàn Quốc sẽ ứng dụng dịch vụ đám mây Azure và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) của Microsoft để phát triển riêng hệ thống lái tự hành và thông tin giải trí trên xe hơi. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?