Công nghệ 24h: Cuối năm mua ô tô cần chú ý điều gì?

Tùng Linh

18:15 11/01/2019

BizLIVE - Những tháng cuối năm được coi là "thời điểm vàng" để người Việt tậu xe. Mặc dù nhiều ưu đãi từ các hãng xe nhưng khách hàng vẫn cần tỉnh táo khi lựa chọn.

Công nghệ 24h: Cuối năm mua ô tô cần chú ý điều gì?

Ảnh minh họa.

Cuối năm là thời điểm lý tưởng để mua xe ở Việt Nam. Vào thời điểm này, các hãng xe, đại lý liên tục tung ra chương trình khuyến mại thu hút khách hàng nhằm đẩy mạnh doanh số. Nếu biết cách chọn mua xe đúng thời điểm, khách hàng có thể được giảm giá vài chục đến cả trăm triệu đồng.
Tuy nhiên, người mua không nên vội vàng quyết định mua xe tránh rơi vào tình trạng vừa mua xong xe lại giảm. Người tiêu dùng cần tỉnh táo, thường xuyên theo dõi giá xe mà các đại lý niêm yết đối chiếu với các ưu đãi để chọn thời điểm mua xe hợp lý. (xem thêm)
“Còn chưa đầy một tháng nữa sẽ đến Tết. Trong dịp này, nhu cầu mua sắm của người dùng thường tăng cao nên bên mình có nhiều chương trình giảm giá để thu hút khách hàng”, anh Thế Long quản lý cửa hàng smartphone trên đường 3/2 (TP.HCM) cho biết.
Tình hình thị trường năm nay có một vài thay đổi nhẹ so với các năm trước. Những chiếc smartphone cao cấp như iPhone X, XS, XS Max được quan tâm nhất. Bên cạnh đó, một số model tầm trung như Galaxy A7, A9 hay Nokia 8.1… cũng được người dùng lựa chọn. (xem thêm)
Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, trong tháng 12/2018 vừa qua, lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc đạt 14.176 chiếc, trị giá hơn 306 triệu USD, đạt giá trị cao nhất kể từ đầu năm 2018 đến nay. So với tháng 11/2018, lượng ô tô nhập khẩu giảm 2,5% về số lượng nhưng tăng 0,5% về giá trị.
Tuy nhiên, nếu cộng dồn đến hết tháng 12, lượng ô tô nhập khẩu trong năm 2018 chỉ đạt 81.609 chiếc, thấp hơn 16,1% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt giá trị hơn 1.800 triệu USD, thấp 19,8% so với năm 2017. (xem thêm)
Các nhà nghiên cứu từ Đại học New York và Đại học Princeton phát hiện những người Mỹ trên 65 tuổi chia sẻ các bài báo đăng tải tin tức giả gấp gần 7 lần so với những người trong độ tuổi từ 18 đến 29. Họ cũng chỉ ra rằng chia sẻ nội dung sai lệch là "hoạt động tương đối hiếm".
Theo Guardian, các nhà nghiên cứu đã phân tích lịch sử sử dụng Facebook của khoảng 1.750 người Mỹ trưởng thành, đối chiếu đường dẫn nguồn tin mà họ đăng tải trên Facebook với danh sách các nguồn đăng tải tin tức giả. (xem thêm)
Theo BGR, mọi chuyện bắt đầu khi Tim Cook thực hiện một cuộc phỏng vấn với CNBC nói về những tổn thất pháp lý gần đây của Apple đối với Qualcomm ở Đức và Trung Quốc sau khi nhận phán quyết buộc họ ngừng bán một số mẫu iPhone nhất định.
Cook không nói nhiều mà chỉ nhận xét chương trình trả tiền bản quyền mà Qualcomm đang áp dụng là bất hợp pháp. Ông chỉ ra rằng thỏa thuận giải quyết giữa hai công ty không phải là điều gì đó đang được thảo luận vào lúc này. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?