Công nghệ 24h: Càng gần tết, xe máy tăng giá cả chục triệu đồng

Tùng Linh

18:57 09/01/2019

BizLIVE - Gần Tết, thị trường xe máy sôi động, giá xe máy tăng hàng chục triệu đồng so với bình thường.

Công nghệ 24h: Càng gần tết, xe máy tăng giá cả chục triệu đồng

Ảnh minh họa.

Chị Thanh Thúy, một khách hàng ở quận Tân Bình, TP.HCM, phàn nàn khi đi mua một chiếc xe tay ga vì dù đã chuẩn bị sẵn số tiền như giá mà hãng xe công bố nhưng khi tới đại lý của hãng, giá bán lại cao hơn cả chục triệu đồng. “Tôi rất bức xúc trước tình trạng giá của hãng công bố một đường, giá xe bán tại các đại lý một nẻo” - chị Thúy nói.
Cận Tết là thời điểm nhiều khách hàng đổ xô đi mua xe. Lợi dụng nhu cầu mua xe tăng cao , nhiều đại lý đẩy giá bán lên cao hơn 10-20 triệu đồng so với giá niêm yết, công bố của hãng đưa ra. (xem thêm)
Theo Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông), Facebook vi phạm pháp luật Việt Nam trên 3 lĩnh vực lớn gồm quản lý nội dung thông tin, quảng cáo trên mạng, thuế và thanh toán xuyên biên giới. Việt Nam hiện xếp thứ 7 trong số những quốc gia có lượng người dùng lớn nhất với 58 triệu người dùng (tính đến tháng 4/2018). (xem thêm)
Nền tảng kết nối các phòng tập tại Việt Nam Wefit đã xác nhận huy động thành công 1 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A từ quỹ CyberAgent, một quỹ Hàn Quốc và một số nhà đầu tư thiên thần. 
Trước đó trong năm 2017, startup này cũng đã huy động được 155.000 USD từ quỹ nội là ESP Capital. 
Hiện nay nền tảng này đang cung cấp cho người dùng 1.000 điểm dịch vụ về luyện tập thể thao và chăm sóc sắc đẹp tại cả Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Khách hàng có thể tự do lựa chọn bộ môn mình muốn tham gia như thể hình, tập yoga, bơi lội mà không mất chi phí mua cả gói luyện tập của từng môn. (xem thêm)
Mi AirDots Pro là bản nâng cấp của mẫu tai nghe không dây Mi AirDots được Xiaomi trình làng vào năm 2018. Phiên bản nâng cấp này sẽ được bán tại Trung Quốc từ ngày 11/1 với mức giá 60 USD, tương đương 1,4 triệu đồng.
Mi AirDots Pro có trọng lượng 5,8 gram, nặng hơn mẫu tai nghe không dây của Apple 1,6 gram. Bù lại, sản phẩm của Xiaomi trang bị khả năng chống nước IPX4. Bên cạnh đó, tai nghe không dây này có khả năng kết nối với cả máy tính bảng, laptop và smartphone chạy iOS, Android. (xem thêm)
Trong thông báo gửi cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ ngày 8/1, Apple cho biết, trong năm tài khóa kết thúc vào ngày 29/9/2018, CEO Tim Cook nhận khoản thưởng cao kỷ lục là 12 triệu USD.
Ngoài ra, ông cũng nhận được khoản lương 3 triệu USD và lượng cổ phiếu thưởng trị giá 121 triệu USD (nằm trong chương trình thưởng cổ phiếu trong 10 năm), nâng tổng số tiền mà CEO Apple được nhận lên tới 136 triệu USD chưa kể khoản trợ cấp 682.000 USD. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: xe máy, startup, apple
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?