Công nghệ 24h: Các hãng xe tiếp tục giảm giá sau tháng 7 âm lịch

Tùng Linh

21:16 21/09/2017

BizLIVE - Chi vừa qua tháng 7 âm lịch, Suzuki lập tức tung ra đợt ưu đãi giảm giá gần trăm triệu cho mẫu sedan hạng B, Suzuki Ciaz để chạy đua cùng các "ông lớn" như Toyota, Honda.
 

Công nghệ 24h: Các hãng xe tiếp tục giảm giá sau tháng 7 âm lịch

Ảnh minh họa.

Trong phân khúc sedan hạng B, Toyota Vios và Honda City vẫn là những cái tên "thống trị", tuy nhiên, giá cả là một yếu tố khá quan trọng đối với tâm lý người dùng ở phân khúc này. Vì vậy, cuộc đua giá rẻ ở phân khúc sedan hạng B chưa bao giờ hạ nhiệt.
Mới đây, Suzuki đã giảm giá 92 triệu cho mẫu xe Suzuki Ciaz xuống còn 488 triệu đồng để cạnh tranh cùng hai đối thủ Toyota Vios và Honda City. (xem thêm)
Sự việc hàng trăm ngàn máy tính bị xâm nhập qua malware bởi một phần mềm “dọn rác” siêu phổ biến đã khiến dư luận một phen tá hỏa thời gian vừa qua, thế nhưng hậu quả khôn lường của thảm họa này giờ đây mới bắt đầu dần lộ rõ. Các nhà nghiên cứu đang cho rằng đội ngũ hacker đứng sau vụ việc này không chỉ nhắm vào mục đích lây lan malware diện rộng, mà còn có ý đồ thực hiện các hoạt động gián điệp nhằm chiếm quyền truy cập vào mạng lưới nội bộ của ít nhất 20 công ty công nghệ. (xem thêm)
Nhóm nghiên cứu Anti-Malware của Kaspersky Lab vừa xác định được hai botnet trên các máy tính bị nhiễm phần mềm độc hại và chúng cài đặt âm thầm những phần mềm đào tiền ảo hợp pháp được sử dụng để tạo tiền ảo ("mine") dựa trên công nghệ blockchain.
Trong một trường hợp, các nhà nghiên cứu đã ước tính rằng một mạng lưới 4.000 máy có thể mang đến cho các chủ sở hữu lên tới 30.000 USD một tháng. Trong một trường hợp khác, các nhà nghiên cứu đã chứng kiến bọn tội phạm đã kiếm được hơn 200.000 USD từ mạng botnet với 5.000 PC. (xem thêm)
Theo PhoneArena, trong buổi ra mắt iPhone X, Apple cho biết sẽ chỉ phát hành sản phẩm bắt đầu từ ngày 3/11, tức 6 tuần sau khi phát hành iPhone 8 và 8 Plus vào ngày 22/9.
Tuy nhiên, nhà phân tích Christopher Caso của Raymond James cho biết quá trình sản xuất phiên bản iPhone đặc biệt này thậm chí vẫn chưa được bắt đầu.
Caso nói rằng việc chậm trễ trong quá trình sản xuất iPhone X đã xuất hiện gần đây sau khi ông nói chuyện với các nhà cung cấp trong chuỗi cung ứng, cho thấy dường như lịch trình sản xuất đã bị dời sang quý IV năm nay (từ tháng 10 đến tháng 12). (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: ô tô, suzuki, iphone