BizLIVE - Giá bán lại của những chiếc iPhone cũ có thể giảm 30% trong 24h đầu tiên sau khi iPhone 11 ra mắt.
Công nghệ 24h: Các dòng iPhone cũ sắp giảm giá mạnh
Ảnh minh họa.
Theo thống kê của về mức độ khấu hao điện thoại của dịch vụ chuyên mua bán đồ điện tử cũ Decluttr (Mỹ), iPhone XR đã mất giá 43%, còn iPhone XS mất giá 49% so với thời điểm ra mắt - 11 tháng trước. iPhone X ra từ 2017 cũng mất giá 59%. Giá trung bình của các sản phẩm này trên thị trường máy cũ tại Mỹ hiện nay lần lượt là 462, 646 và 482 USD.
Với iPhone mới, công ty Decluttr cho rằng, mẫu điện thoại này sẽ giảm 40% giá trị nếu bán lại sau một tháng, sau đó tiếp tục giảm thêm 1% mỗi tháng tiếp theo. Hiện tại, những mẫu iPhone cũ hơn, như Phone 7 đã mất 81% giá trị, iPhone 8 mất 65% và iPhone 8 Plus mất 61% so với mức giá ban đầu. (xem thêm)
Việc sử dụng 2 điện thoại hiện nay khá phổ biến với nhiều người, cùng thói đặt 2 chiếc máy lên nhau.
Tuy nhiên nếu mặt tiếp xúc của 2 chiếc máy quá trơn sẽ khiến chiếc máy ở trên bị trượt và tình huống này đã xảy ra với chiếc Galaxy Note 10 - sản phẩm vừa ra mắt của Samsung và đang tạo chú ý trên thị trường hiện nay. (xem thêm)
Theo Apple, chương trình hỗ trợ này sẽ cung cấp cho các cửa hàng nhỏ công cụ và các hướng dẫn để các cửa hàng này có thể tự sửa chữa iPhone. Những hỗ trợ này sẽ giống với hỗ trợ mà Apple đang thực hiện với các đối tác uỷ quyền của mình.
Tạm thời chương trình này mới chỉ áp dụng tại Mỹ. Các cửa hàng điện thoại nếu muốn được sửa thiết bị của Apple cần có trước một số chứng chỉ, sau đó Apple sẽ thẩm định lại rồi mới quyết định cho phép cửa hàng đó sửa chữa hay không. (xem thêm)
Sau gần một năm vắng bóng, Sony sẽ mang mẫu Xperia 1 trở lại Việt Nam. Trong thời gian đầu, model này chỉ bán tại hệ thống Sony Center.
“Chúng tôi sẽ bán ra mẫu Xperia 1 vào đầu tháng 9, giá của model này sẽ rơi vào tầm khoảng từ 20-23 triệu đồng. Chúng tôi chỉ bán một model này và chưa có kế hoạch mang những mẫu máy khác bán tại Việt Nam”, đại diện Sony Việt Nam cho biết.
Vị này cũng cho biết thêm trong thời gian đầu hãng chưa có kế hoạch mở bán rộng rãi model này. Theo đó, Xperia 1 sẽ được bán trên website của Sony Việt Nam và các hệ thống Sony Center. Model này sẽ không có mặt tại các hệ thống lớn như Thế Giới Di Động hay FPT Shop. (xem thêm)
Mức thuế 15% cũng áp dụng cho iPod, Apple TV, Apple Pro Display XDR, bàn phím và tai nghe có dây. Trong khi đó, mức 25% được áp dụng cho máy Mac, AirPods, Apple Watch, tai nghe Beats và loa HomePod cách đây ít lâu, sẽ tăng lên 30% kể từ 1/9.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo về tăng thuế hôm 24/8 bằng một tweet trên Twitter, sau khi Trung Quốc tăng 5-10% với 75% tỷ USD hàng hóa Mỹ từ ngày 1/9 và 15/12. Thông tin trên sau đó đã được Cơ quan Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) xác nhận. (xem thêm)

TÙNG LINH