Công nghệ 24h: Các đơn vị truyền hình trả tiền có thể bị kiện vì bản quyền AFF

Tùng Linh

18:51 06/11/2018

BizLIVE - Mới đây, công ty Giải pháp truyền hình Thế hệ mới (Next Media), đơn vị sở hữu bản quyền giải đấu AFF Suzuki Cup 2018 đã phát đi thông tin các đơn vị cung cấp truyền hình trả tiền ở Việt Nam tiếp sóng giải đấu AFF Cup 2018 mà không được sự đồng ý của Next Media có thể sẽ bị đơn vị này khởi kiện vì đã xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Công nghệ 24h: Các đơn vị truyền hình trả tiền có thể bị kiện vì bản quyền AFF

Ảnh minh họa.

Được biết, Next Media là đơn vị mua độc quyền và được phép phân phối lại trên truyền hình trả tiền (PayTV), truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số vệ tinh, IPTV (truyền hình giao thức IP), OTT (truyền hình Internet), truyền hình di động, mạng xã hội, các mạng di động, phát thanh bên cạnh VTV độc quyền phát sóng trên hạ tầng mặt đất miễn phí và truyền phát trên tất cả các hạ tầng khác.
Tuy nhiên, vào thời điểm giải đấu AFF Cup chuẩn bị khởi tranh, có nhiều đơn vị cung cấp truyền hình trả tiền đã đưa ra thông tin sẽ tiếp sóng giải đấu mà chưa có sự đồng ý từ Next Media. (xem thêm)
Cục An toàn thông tin cho biết, qua công tác theo dõi, giám sát trên không gian mạng, Bộ Thông tin và Truyền thông nhận thấy tình hình lây nhiễm phần mềm độc hại (mã độc) tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tấn công mạng nguy hiểm.
Theo thống kê từ Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia trực thuộc Cục An toàn thông tin, có khoảng 4,7 triệu địa chỉ IP của Việt Nam thường xuyên nằm trong các mạng mã độc lớn. (xem thêm)
Bộ Công an vừa công bố dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng để lấy ý kiến đóng góp từ ngày 2/11 - 2/12.
Một trong những nội dung đáng chú ý trong dự thảo Nghị định này là quy định về dữ liệu phải lưu trữ tại Việt Nam (Điều 24). 
Cụ thể, dữ liệu về thông tin cá nhân của người sử dụng dịch vụ tại Việt Nam, gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, quốc tịch, nghề nghiệp, chức danh, nơi cư trú, địa chỉ liên hệ, địa chỉ thư điện tử, số điện thoại, số chứng minh nhân dân, mã số định danh cá nhân, số căn cước công dân, số hộ chiếu, số thẻ bảo hiểm xã hội, số thẻ tín dụng, tình trạng sức khỏe, hồ sơ y tế, sinh trắc học. (xem thêm)
Theo Reuters, thông tin này được Nikkei Asian Review xác nhận. Cụ thể, Foxconn đã chuẩn bị khoảng 60% dây chuyền sản xuất cho mẫu iPhone Xr nhưng gần đây chỉ sử dụng khoảng 45% do nhu cầu không được như kỳ vọng. Điều đó đồng nghĩa Foxconn sẽ sản xuất khoảng 100.000 đơn vị iPhone mỗi ngày, giảm 20% đến 25% so với kế hoạch ban đầu.
Trong khi đó Pegatron tạm thời đình chỉ sản xuất và chờ thêm hướng dẫn từ Apple. “Nhà táo” cũng đã yêu cầu các công ty lắp ráp iPhone nhỏ hơn như Wistron tạm thời chờ các đơn hàng mùa cao điểm. (xem thêm)
Ngày 29/10/2018, Hội đồng xét xử vụ Vinasun kiện Grab đã không tuyên án như dự kiến mà quyết định tạm ngừng phiên toà đến ngày 22/11/2018. Câu chuyện Vinasun kiện Grab chưa có tiền lệ và cho thấy vẫn còn nhiều khoảng trống pháp lý trong lĩnh vực kinh doanh vận tải. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: apple, grab, internet
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?