Công nghệ 24h: Buôn ô tô cũ lỗ cả trăm triệu

Tùng Linh

17:00 20/05/2019

BizLIVE - Xe mới thi nhau giảm giá từ sau Tết nguyên đán tới nay khiến dân kinh doanh xe cũ thêm bết bát, bán cắt lỗ nhưng khách vẫn chê đắt, chẳng ai mua.
 

Công nghệ 24h: Buôn ô tô cũ lỗ cả trăm triệu

Ảnh minh họa.

Thời gian gần đây, nhiều dòng xe thuộc nhóm xe có doanh số cao tại Việt Nam bất ngờ giảm giá ồ ạt. Mazda có Mazda3, Mazda2, Mazda CX5; Toyota có Vios, Innova, Wigo và Altis; Với Ford là EcoSport,... giá đồng loạt giảm.
Trong tháng 4, khách mua Vios các mẫu đều được giảm giá từ 30 đến 35 triệu đồng/chiếc. Sang tháng 5, mua xe Vios E được tặng bảo hiểm thân vỏ 1 năm, gói phụ kiện DVD, camera lùi, miễn phí chi phí bọc da ghế. Mẫu Innova cũng được giảm 30 triệu đồng/chiếc. Mẫu Altis được ưu đãi trong khoảng 40 triệu đồng/chiếc ở phiên bản cao cấp, còn mẫu Wigo được giảm khoảng 30 triệu đồng/chiếc. (xem thêm)
Mới đây Google đã đình chỉ một số hợp tác của họ với hãng công nghệ Trung Quốc Huawei. Đây được coi là một đòn “nặng” trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng căng thẳng. Huawei đang là hãng điện thoại lớn thứ 2 thế giới, chỉ sau Samsung của Hàn Quốc và vượt cả Apple của Mỹ. 
Nhưng như mọi hãng điện thoại lớn khác, Huawei đang phụ thuộc khá nhiều vào Google. Hệ điều hành di động cũa hãng này chính là Android.  (xem thêm)
Google, như Facebook, biết rất nhiều thông tin về người dùng, thói quen cá nhân, những gì người dùng mua hàng trực tuyến trên internet. Và giống như các mạng xã hội thống trị ngành quảng cáo trực tuyến, Google có được thông tin của người dùng chủ yếu thông qua việc thu thập dữ liệu nền từ Gmail.
Google có một trang, nằm sâu trong cài đặt của người dùng, nơi tất cả các biên lai từ mua sắm trực tuyến được sắp xếp và lưu lại. Ví dụ như người dùng đặt món ăn gì, trị giá bao nhiêu tiền, mua ở hãng nào, địa chỉ ở đâu... (xem thêm)
Microsoft Windows là hệ điều hành rất phổ biến trên máy tính để bàn và máy tính xách tay. Ngoài khách hàng phổ thông và doanh nghiệp, nền tảng này còn sử dụng tại nhiều hệ thống máy tính thuộc chính phủ trên toàn cầu.
Tuy nhiên, Bộ Nội vụ và An ninh Hàn Quốc cho biết sẽ chuyển dần Windows sang Linux, theo Korea Herald. Việc thử nghiệm sẽ diễn ra đầu tiên ở hệ thống máy tính tại Bộ này. Nếu không có vấn đề bảo mật phát sinh, Linux sẽ được giới thiệu rộng rãi trong các cơ quan khác. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: windows, google, huawei, ô tô
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?