Công nghệ 24h: Bphone - tiếp tục hay là chết?

Tùng Linh

18:27 16/06/2017

BizLIVE - Đại diện Bkav cho biết: “Trong 2 tháng nữa sẽ có quyết định về Bphone. Quyết định này có thể là chấm dứt dự án hoặc ra mắt mẫu điện thoại mới”. 

Công nghệ 24h: Bphone - tiếp tục hay là chết?

Ảnh minh họa.

Từ năm 2005, Chính phủ lúc đó đã yêu cầu phải tiến hành cổ phần hóa MobiFone. Thậm chí, thời điểm đó, Bộ Tài chính đã chi 20 tỷ đồng cho việc cổ phần hóa doanh nghiệp này.
Từng có 9 tập đoàn tài chính, ngân hàng nước ngoài đó là Credit Suisse (Thuỵ Sỹ), Deutsche Bank (Đức), Goldman Sachs (Mỹ), Morgan Stanley (Mỹ), Rothschild (Đức) và UBS (Mỹ)... nộp hồ sơ thầu tư vấn về cổ phần hoá cho MobiFone và Credit Suisse là đơn vị trúng thầu. (xem thêm)
Hiện nay người sở hữu ô tô đang gặp khá nhiều vấn đề sau khi mua xe như bảo dưỡng, sửa chữa, tắc đường và tìm điểm đỗ. Riêng ở thành phố Hồ Chí Minh, một chủ xe thường mất 15 đến 20 phút để tìm được điểm đỗ xe cho mình và phải di chuyển thêm quãng đường từ 500 mét đến 1000 mét để tới vị trí đỗ xe đó. Do vậy việc tạo ra một ứng dụng giúp chủ xe có thể tìm được vị trí đỗ trước khi họ xuất phát sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí. 
Pakme hoạt động khá đơn giản, người dùng chỉ cần đăng ký thành viên hoặc đăng nhập trực tiếp bằng tài khoản Facebook là có thể sử dụng được. Ngay lập tức, ứng dụng sẽ xác định vị trí người dùng, tìm các điểm đỗ xe xung quanh khu vực. Khi chọn một điểm đỗ, các chi tiết như giá tiền, số điện thoại người trông coi sẽ hiển thị, ngoài ra cũng có tùy chọn bật chế độ dẫn đường để tới các vị trí này. (xem thêm)
Thông tin về việc Bphone 2 sẽ xuất hiện trên thị trường đã có từ năm 2016, khi đó đại diện tập đoàn đã khẳng định đang phát triển phiên bản thứ 2 của mẫu điện thoại cao cấp Bphone. Tuy nhiên từ thời điểm đó tới nay, không một tin tức mới về mẫu điện thoại này xuất hiện.
Cũng theo nguồn tin của BizLIVE, mẫu Bphone 2 sẽ được ra mắt trong thời gian vài tháng nữa, đây sẽ là mẫu điện thoại trong phân khúc cao cấp, và cũng sẽ có phiên bản mạ vàng như Bphone phiên bản đầu. (xem thêm)
Chị H.Nguyên ngụ tại Q.3, TP. HCM, chủ thuê bao số điện thoại 091814… bức xúc kể, mấy tháng qua, vì phải làm việc bên ngoài cơ quan nên dung lượng 600 MB của gói cước thuê bao 70.000 đồng không đủ, chị đã chuyển lên đăng ký gói cước MAX100 với phí 100.000 đồng/tháng để được 1,2 GB tốc độ cao.
Tuy nhiên, dung lượng truy cập cũng nhanh chóng bị hết mà không biết nhà mạng tính toán, trừ cước thế nào. Vì vậy, chị chuyển sang mua thêm gói cước X19 - 19.000 đồng để có thêm dung lượng 350 MB tốc độ cao 3G. Nhưng gói cước này cũng “hết nhanh như đuổi”. (xem thêm)
Là hãng ôtô lớn nhất Nhật Bản, nhưng chủ tịch Akio Toyoda của Toyota phải xác nhận hãng này đang tụt hậu so với nhiều đối thủ về phương diện công nghệ hiện đại. Trong bối cảnh toàn ngành chạy đua, thậm chí tạo mối quan hệ đối tác chiến lược với các công ty công nghệ lớn, dường như hãng xe Nhật vẫn dậm chân tại chỗ, không theo đuổi sự phát triển của xe tự lái hay xe điện.
General Motors hoặc Renault-Nissan đã có một số thành tựu nhất định, ngược hẳn với Toyota, dù tập đoàn này có chương trình nghiên cứu và phát triển nhiều tiềm lực. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, bkav, bphone