BizLIVE - Theo tiết lộ của một số chuyên trang công nghệ, BPhone 2 được cho là sẽ ra mắt vào ngày 8/8 tới đây và lên kệ khoảng 1 tuần sau đó. 
Công nghệ 24h: Bphone 2 sẽ được bán 1 tuần sau khi ra mắt?
Ảnh minh họa.
Như thông tin BizLIVE đã đưa trước đó, đại diện tập đoàn Bkav đã xác nhận phiên bản Bphone 2 sẽ được giới thiệu ngay trong đầu tháng 8 tại Hà Nội với quy mô lớn hơn phiên bản đầu tiên - Bphone.
Ngoài ra, theo chuyên trang công nghệ trong nước, mẫu điện thoại này sẽ được ra mắt vào ngày 8/8 tới đây và được phân phối độc quyền bởi hệ thống Thế Giới Di Động. (xem thêm)
Theo Neowin, được biết đến với tên gọi GhostCtrl, các nhà nghiên cứu tại Trend Micro cho biết phần mềm độc hại này dường như là biến thể của OmniRAT, một công cụ quản trị từ xa dành cho Android. Nó được cho như là một phần trong chiến dịch rộng lớn nhắm tới các bệnh viện của Israel sau cuộc tấn công của sâu RETADUP hồi tháng 6 vừa qua.
Báo cáo cho biết, có ba phiên bản của phần mềm độc hại. Phiên bản đầu tiên đánh cắp thông tin và kiểm soát các chức năng của thiết bị, trong khi phiên bản thứ hai bổ sung các tính năng mới để khai thác. Phiên bản còn lại kết hợp tất cả các tính năng của các phiên bản cũ và thêm các thành phần độc hại hơn vào hệ thống. (xem thêm)
Vào rạng sáng nay, lượng tiền ảo Ethereum trị giá 32 triệu USD đã bị một nhóm tin tặc đánh cắp. Đây là loại tiền ảo đang được quan tâm nhất lúc này và được nhận định có thể trở thành sự lựa chọn thay cho Bitcoin. 
Theo CyberScoop, nguyên nhân được xác định do các tin tặc đã khai thác lỗ hổng trong dịch vụ Parity Wallet. Đây là dịch vụ ví điện tử hoạt động tương tự tài khoản ngân hàng trực tuyến. Các lỗ hổng bảo mật của dịch vụ này đã khiến cho tin tặc lấy cắp được 153.000 Ethereum qua các giao dịch giả. (xem thêm)
Lúc này mạng xã hội lớn nhất thế giới đang có kế hoạch thử nghiệm việc không hiển thị các tin tức trên newsfeed của người dùng sau khi họ đọc xong 10 tin hoặc bài báo. Như vậy thói quen đọc tin tức trên mạng xã hội của người dùng có thể sẽ thay đổi.
Người đứng đầu bộ phân tin tức của Facebook Campbell Brown cho biết họ đang đề xuất các tờ báo cung cấp ít nhất 10 bài báo miễn phí cho người đọc. Sau đó sẽ tiến hành thu phí của người dùng. (xem thêm)
Khi mua điện thoại, không ít người lúng túng trước bảng liệt kê cấu hình với những con số khó hiểu. Một trong những thông số gây thắc mắc nhất là RAM (Random Access Memory). RAM là bộ nhớ dữ liệu tạm thời, lưu thông tin về những ứng dụng đang hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định để chúng nhanh chóng được truy cập, giúp thiết bị chạy đa nhiệm mượt hơn. Khi tắt máy, sẽ không có dữ liệu nào được lưu trong RAM. 
Nếu vẫn đang băn khoăn smartphone của mình cần bao nhiêu RAM, bạn không phải người duy nhất. Câu hỏi này đã được đề cập nhiều từ khi smartphone ra đời và trang Digitrends đã tham khảo một số chuyên gia để làm rõ hơn vấn đề. (xem thêm)

TÙNG LINH