Công nghệ 24h: Bỏ Thông tư 20, giá ô tô nhập khẩu có giảm được không?

Tùng Linh

18:35 11/08/2016

BizLIVE - Dù giá xe phụ thuộc vào nhiều tùy chọn về động cơ, nội thất... nhưng liệu giá xe ô tô nhập khẩu sẽ tăng hay giảm khi bỏ Thông tư 20? Mazda 6 2017 trình làng là những tin tức công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: Bỏ Thông tư 20, giá ô tô nhập khẩu có giảm được không?

BizTALK về Thông tư 20 được BizLIVE tổ chức

Chia sẻ tại cuộc toạ đàm BizTALK “Nhập ô tô: Giữ hay bỏ Thông tư 20?”: Ông Nguyễn Minh Đức, Ban Pháp chế Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng giá xe tăng hay giảm, VCCI chúng tôi không trả lời được. Tuy nhiên cùng một chiếc xe có 3 đến 5 người cùng bán. Nhưng người bán giá cao sẽ không ai mua. 
Các nhà nhập khẩu xe chính hãng trong nước có thể bán với giá gần với giá từ nhà sản xuất và chỉ thu về một chút lợi nhuận, nhưng khi có nhiều người cùng bán sản phẩm, khoảng giá chênh lệch trên thị trường sẽ ngắn lại.
Cùng quan điểm, ông Nguyễn Hữu Dung, Giám đốc Công ty Carmax: Có cạnh tranh thì người tiêu dùng sẽ mua được giá hợp lý. Thời gian qua, một số hãng xe không được giảm thuế tiêu thụ đặc biệt nhưng cũng có một số dòng xe của Ford đã chủ động giảm giá. (xem thêm)
Chính thức được giới thiệu vào thị trường Việt Nam vào ngày thứ Bảy ngày 6/8, trò chơi tương tác ảo này kỳ vọng mang lại cơn sốt mới đối với giới trẻ, nhưng cũng có thể có những hệ lụy còn chưa lường hết.
Hiện tại, đã có rất nhiều địa điểm đã trở thành "pokestop" là nơi pokemon sẽ tập trung đến để bắt, hoặc "pokegym" là nơi người chơi sẽ huấn luyện và đấu các pokemon với nhau, ví dụ như Quốc Tử Giám, Hồ Hoàn Kiếm, hay đường Kim Mã...
Không chỉ có ở Hà Nội, hiện các tỉnh thành khác như thành phố Hồ Chí Minh hay Vinh, trò chơi cũng đã được phổ biến rộng rãi. (xem thêm)
Được sản xuất với mục đích giành cho những tỷ phú siêu giàu, những chiếc điện thoại đắt nhất hành tinh có giá từ 6.000 USD (130 triệu đồng) đến khoảng 36.000 USD (786 triệu đồng).
Với mức giá hàng trăm triệu đồng, những chiếc điện thoại xa xỉ này đều sở hữu những điểm rất đặc biệt như vỏ mạ vàng, vỏ làm từ da được may thủ công, đính kim cương hay tính năng bảo mật siêu cao cấp.
Đây chính là 6 chiếc điện thoại thông minh có giá đắt nhất hiện nay. (xem thêm)
Tại toạ đàm BizTALK “Nhập ô tô: Giữ hay bỏ Thông tư 20?”, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc chi nhánh Audi Hà Nội cho biết: Về người tiêu dùng, nếu có thông tư 20, giá xe sẽ rất rõ ràng, tất cả sẽ được niêm yết. Khách hàng không phải lo giá xe bị biến động theo thị trường và hoá đơn rất đầy đủ. 
Doanh nghiệp mua xe về sẽ dễ dàng khấu trừ thuế hơn. Hiện Audi Hà Nội đang nhận xe A8 có giá 3 tỷ. Ở Mỹ chiếc xe có giá 120.000 USD, lớn hơn số tiền ở Việt Nam. Lúc này xe đang bị ngập nước và bảo hiểm đề nghị trả 3 tỷ và lấy chiếc xe. Khách hàng không đồng ý với phương án này vì nếu so sánh với giá trị thực, chiếc xe phải hơn 6 tỷ.
Khi không được mua xe chính hãng, người tiêu dùng sẽ là người bị thiệt hại. Dù họ phải bỏ ra số tiền tương đương, nhưng nếu sau này họ phải làm các thủ tục bảo hiểm, hoặc bị truy thu thuế thì sao? (xem thêm)
Mazda6 2017 vừa được chính thức trình làng tại Mỹ, mẫu xe này không có nhiều thay đổi ở thiết kế bên ngoài.
Thay đổi dễ nhận ra nhất của Mazda 6 2017 nằm ở phần đầu xe, với lưới tản nhiệt có các thanh ngang mạ chrome thay vì màu đen như phiên bản hiện tại. Phần thân xe Mazda6 2017 hoàn toàn không có bất kỳ một sự thay đổi nào. Chỉ có đèn xi-nhan tích hợp trên gương ngoại thất và màu sơn xám Machine Grey cao cấp lấy từ CX-9 thế hệ mới cũng là những điểm mới trên Mazda6 2017. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: mazda, công nghệ, ô tô