Công nghệ 24h: Bộ ngành lúng túng khi doanh nghiệp nhập máy đào Bitcoin

Tùng Linh

18:59 29/08/2017

BizLIVE - Trước xu thế tiền ảo bitcoin đang lan rộng, nhiều doanh nghiệp, cá nhân có ý định nhập khẩu máy đào tiền ảo bitcoin về trong nước. Tuy nhiên, cơ quan Hải quan lại lúng túng trước việc cho phép các loại máy này thông quan.

Công nghệ 24h: Bộ ngành lúng túng khi doanh nghiệp nhập máy đào Bitcoin

Ảnh minh họa.

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước, Bộ Công Thương và Bộ TT&TT phản ánh vướng mắc của hải quan địa phương và doanh nghiệp liên quan đến việc nhập khẩu máy xử lý dữ liệu tự động giải mã bitcoin, litecoin.
Theo đó, trang tin của Tổng cục Hải cho biết một doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu mặt hàng máy xử lý dữ liệu tự động của nhà sản xuất Bitmain, Antminer L3+ được lắp đặt từ chip đồ họa để phục vụ chính cho việc giải mã hệ thống chuỗi SHA256 (thị trường gọi đặc trưng là bitcoin), tiếp theo đó có thể tách ra ghép vào các máy tính chạy đồ họa thông thường. Các máy này được Bitmain gia công riêng thay vì ghép bởi các card màn hình (VGA) như ở Việt Nam. (xem thêm)
Ra mắt lần đầu từ năm 2014, Creta là một mẫu crossover giá rẻ phân khúc B được Hyundai hướng tới các thị trường đang phát triển. Dù mới chỉ 3 tuổi nhưng Hyundai Creta nâng cấp lớn sắp được ra mắt. Mới đây, phiên bản của mẫu xe Hyundai Creta 2018 được bán tại Trung Quốc với tên gọi Hyundai ix25 2018 đã ra mắt tại triển lãm Thành Đô.
So với phiên bản cũ, Creta 2018 đã có phần đầu xe tương đối khác biệt với cản trước mới, đèn sương mù đặt ngang thay vì dọc như trước đây cùng lưới tản nhiệt viền chrome nay đã nối liền với cặp đèn pha dạng thấu kính projector kèm theo đèn LED chiếu sáng ban ngày. Với khung lưới tản nhiệt mới, chiếc xe có phần đầu khá giống các dòng crossover của Audi. (xem thêm)
Ngày 12/9 được dự đoán do thời điểm này hằng năm, Apple thường giới thiệu những sản phẩm mới của mình và cụ thể là năm nào cũng có iPhone mới vào lúc này. 
Cũng theo Wall Street Journal, lần này Apple sẽ giới thiệu tới 3 mẫu điện thoại mới. 2 trong số này là bản nâng cấp của iPhone 7 và 7 plus với tên gọi 7S và 7S plus.
Tuy nhiên cả 2 bản nâng cấp này sẽ không có thông số kỹ thuật và những chức năng cao cấp nhất. iPhone 8 sẽ được trang bị những công nghệ này cùng thiết kế mới nhất từ Apple. (xem thêm)
Theo hãng tin Bloomberg, mua sắm trực tuyến đã tăng trưởng bùng nổ ở Thái Lan trong những năm gần đây, khi người tiêu dùng ở nước này ngày càng sành công nghệ. Điều này được xem là báo hiệu cho sự cất cánh của thương mại điện tử ở khu vực Đông Nam Á nói chung.
Doanh thu bán lẻ trực tuyến mọi mặt hàng ở Thái Lan, từ máy giặt cho tới TV và nước mắm đang tăng trưởng với tốc độ hơn 100% mỗi năm, vượt xa mức tăng trưởng doanh thu khoảng 10% của bán lẻ truyền thống. (xem thêm)
Hàng ngàn máy ATM và máy thanh toán bằng thẻ điện tử ở Indonesia đã không hoạt động vào cuối tuần qua, và có thể phải mất thêm hai tuần nữa để khôi phục lại toàn bộ dịch vụ, sau sự cố mất kết nối dữ liệu từ một vệ tinh thuộc tập đoàn viễn thông do nhà nước kiểm soát PT Telecomasi Telekom Indonesia (Telkom).
Trả lời phỏng vấn báo chí ngày 28/8, Giám đốc điều hành Telkom, ông Alex Sinaga cho biết có khoảng 15.000 điểm mặt ATM trên khắp Indonesia bị ảnh hưởng bởi sự cố vệ tinh Telkom-1, dịch vụ truyền dẫn dữ liệu được sử dụng bởi các cơ quan chính phủ, ngân hàng, hãng phát thanh truyền hình và các công ty khác. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, apple, iphone