Công nghệ 24h: Báo quốc tế nghi ngờ việc BKAV qua mặt Face ID trên iPhone X

Tùng Linh

19:55 13/11/2017

BizLIVE - Thử nghiệm bảo mật của Bkav với công nghệ nhận dạng khuôn mặt trên iPhone X đã làm xáo động các trang công nghệ thế giới hôm nay.

Công nghệ 24h: Báo quốc tế nghi ngờ việc BKAV qua mặt Face ID trên iPhone X

Ảnh minh họa.

"Công ty Việt Nam Bkav đã đánh bại Apple Face ID với một chiếc mặt nạ tinh xảo", trang Gizmodo đặt tiêu đề cho bài viết. Theo trang này, công ty công nghệ Việt Nam đã tuyên bố vượt qua bảo mật Face ID mà không cần "dạy" iPhone X nhận diện mặt nạ, thí nghiệm chỉ cần khuôn mặt của một nhân viên công ty.
Bkav không nói rõ số lần mà họ thử nghiệm trước đó để có thể vượt qua được bảo mật của Apple. Bởi vậy, Gizmodo đặt ra vấn đề: "Nếu không có video rõ ràng hơn hoặc thử nghiệm thực tế, thật khó để biết được họ có "đột nhập" được thực sự hay không". (xem thêm)
Nguồn tin của PhonaArena cho biết, nhà sản xuất chip Qualcomm có thể sẽ từ chối đề nghị mua lại với giá 103 tỷ USD của Broadcom. Trước đó, các trang công nghệ quốc tế đã cho biết Broadcom sau khi mua lại Qualcomm với giá trên, mỗi cổ đông của Qualcomm sẽ được trả 60 USD bằng tiền mặt mỗi cổ phiếu và thêm 10 USD nữa bằng cổ phiếu của Broadcom. 
Số tiền trên cao hơn 28% giá cổ phiếu của Qualcomm sau khi thông tin về thương vụ sáp nhập xuất hiện. PhoneArena cũng cho biết các lãnh đạo của Qualcomm đã tổ chức một cuộc họp để công bố thông tin chính thức tuy nhiên lúc này nhà sản xuất chip vẫn chưa đưa ra thông báo nào. (xem thêm)
Thông tin từ nhà sản xuất Honda cho biết, mẫu xe CR-V mới được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với 3 phiên bản: L, G, E và 5 màu sắc ngoại thất bao gồm: trắng ngọc, ghi bạc , đỏ, đen ánh và xanh đen.
Mẫu xe này có giá bán lẻ đề xuất khoảng 1,1 tỷ đồng và sẽ chính thức được bán ra thị trường Việt Nam từ tháng 1/2018 tới đây. (xem thêm)
Trên các trang mạng về công nghệ, cùng các mạng xã hội khác, đã có hàng chục trường hợp phản ánh về lỗi màn hình trên iPhone X. Điểm chung đều là màn hình iPhone X bỗng nhiên xuất hiện một đường kẻ sọc màu xanh, chạy dọc từ phía trên xuống bên dưới khiến việc hiển thị hình ảnh bị ảnh hưởng, trong khi thao tác cảm ứng vẫn bình thường. Sọc kẻ thường nằm ở sát mép viền hai bên màn hình.
Bên cạnh đó, rất đông người mới bỏ tiền ra mua iPhone X đã than thở về việc máy đã có nhiều vết xước. Hiện tượng tróc sơn cũng xảy ra khá nhiều đặc biệt với các máy màu đen. (xem thêm)
Trong tương lai không xa, sức mạnh kiểm soát thế giới có nguy cơ rơi vào tay các hệ thống robot và AI. Trong thư gửi tới Thủ tướng Australia và Canada, hàng trăm nhà nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo đã bày tỏ sự hy vọng viễn cảnh này sẽ không xảy ra.
Nỗi sợ hãi, theo họ, là sự loại bỏ yếu tố con người khỏi những quyết định giữa sống và chết sẽ tạo ra một kỷ nguyên hủy diệt, chấm dứt sự tồn tại của nhân loại. Các hệ thống AI là "vũ khí hủy diệt hàng loạt", phải bị ngăn chặn trước khi gây ra những hậu quả nghiêm trọng. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: apple, bkav, qualcomm