Công nghệ 24h: Bao giờ Microsoft mới giải quyết hết lỗi khi cập nhật Windows 10?

Tùng Linh

19:21 10/04/2019

BizLIVE - Microsoft đang tìm cách "cải tổ" lại cách phân phối các bản cập nhật hệ điều hành Windows 10 tới người dùng. Nhưng sự đa dạng của các dòng máy tính cá nhân đã khiến cho họ không thể sửa hết lỗi.
 

Công nghệ 24h: Bao giờ Microsoft mới giải quyết hết lỗi khi cập nhật Windows 10?

Ảnh minh họa.

Những thay đổi mới nhất trong cách Microsoft quản lý và phân phối các bản cập nhật Windows 10 chắc chắn chưa phải là những nỗ lực cuối cùng của hãng trong việc cải tiến quy trình cập nhật hệ điều hành, để đảm bảo các máy tính đều được sử dụng phần mềm mới nhất từ Microsoft.
Microsoft phải thay đổi vì quy trình cập nhật trước đó của hãng đã gặp phải khá nhiều trục trặc trong thời gian gần đây. Ý tưởng cốt lõi là những bản cập nhật này sẽ bổ sung các tính năng mới định kì cho hệ điều hành của Microsoft. Khác với những bản cập nhật lớn từ phiên bản Windows này lên phiên bản Windows khác (chẳng hạn như Windows 7 lên Windows 8), động thái của công ty xứ Redmond được gọi là "Windows như một dịch vụ" sẽ cho phép hãng bổ sung các tính năng mới cho hệ điều hành mà không đem lại sự xáo trộn quá lớn đối với người dùng máy tính hay bộ phận IT của các công ty, doanh nghiệp. (xem thêm)
Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định 20/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 140/2016/NĐ-CP ngày 10/10/2016 của Chính phủ về lệ phí trước bạ.
Theo đó, Nghị định 20/2019/NĐ-CP quy định tăng phí trước bạ với ô tô vừa chở người, vừa chở hàng (xe bán tải) có khối lượng chuyên chở cho phép tham gia giao thông nhỏ hơn 1.500 kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống, ô tô tải VAN có khối lượng chuyên chở cho phép tham gia giao thông nhỏ hơn 1.500 kg. (xem thêm)
Theo South China Morning Post, Transsion Holdings là doanh nghiệp khác biệt. Công ty tập trung vào việc mang smartphone, điện thoại cơ bản và thiết bị cầm tay vừa túi tiền đến khách hàng với hầu bao khiêm tốn. Hẳn nhiên, những chiếc điện thoại này đôi khi có bàn phím vật lý cũ kỹ và chức năng hạn chế, song lại là sản phẩm cần thiết tại nhiều nền kinh tế đang phát triển. (xem thêm)
Đầu tháng 4, Apple bắt đầu giảm giá khoảng 6% cho bộ ba iPhone 2018. iPhone XR có giá thấp hơn lúc bán ra, 6.199 tệ so với 6.499 tệ (968 USD) trước đó. iPhone XS và iPhone XS Max cũng được hạ 500 nhân dân tệ mỗi chiếc (khoảng 74,5 USD). Đây là lần thứ hai trong năm 2019, Apple giảm giá iPhone tại Trung Quốc.
Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng động thái của công ty Mỹ chưa thực sự hiệu quả khi mức giảm nhỏ giọt và giá bán iPhone ở Trung Quốc trên thực tế vẫn rất cao. "Nhu cầu iPhone, đặc biệt là XR rất thấp tại Trung Quốc. Apple có thể làm các mức giảm hấp dẫn hơn nhưng đáng tiếc là nó chưa xảy ra", Daniel Ives của Wedbush Securities nhận xét. "Tôi hy vọng mức giảm mạnh hơn sẽ sớm được công bố". (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, apple, ô tô
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?