Công nghệ 24h: Air Blade mới trình làng, Samsung yêu cầu Apple sản xuất iPhone “xịn hơn”

Minh Trang

18:12 27/11/2015

BizLIVE -

Samsung yêu cầu Apple sản xuất iPhone có màn hình xịn hơn, Honda trình làng Air Blade mới,... là những tin công nghệ được chú ý 24h qua.

Công nghệ 24h: Air Blade mới trình làng, Samsung yêu cầu Apple sản xuất iPhone “xịn hơn”

Ảnh minh họa.

Số mệnh tài chính của Samsung đã bị ràng buộc phần nào vào iPhone. Apple càng bán được nhiều iPhone, Samsung càng vui mừng. Trở thành một phần trong chuỗi cung ứng của Apple là một mục tiêu quan trọng bậc nhất của Samsung.
Công ty này phải “chiến đấu” với nhiều đối thủ khác để giành được những bản hợp đồng béo bở từ Apple. Có vẻ như Samsung vô cùng quyết tâm chiến thắng trong trận này. Điều đó thể hiện ở việc Samsung sẽ giúp đỡ đối thủ lớn của mình cải thiện hơn nữa dòng sản phẩm đang là “địch thủ” của chính những siêu phẩm Galaxy. (xem tiếp)
Air Blade 2016 có trọng lượng nhẹ hơn 3kg so với Air Blade 2015, ngắn hơn 10mm, thấp hơn 5mm, trong khi chiều dài cơ sở gần như không đổi. Chiều cao yên xe vẫn giữ ở mức 777mm
Honda Air Blade 2016. 
Mặt trước của Honda Air Blade 2016 được giảm diện tích và nâng cao lên. Trong khi đó, đầu xe được kéo dài hơn. (xem tiếp)
[TekINSIDER] Lazada Việt Nam: Bật “nhanh” nhưng đã nắm chắc chiến thắng?

Tháng 2/2012, Lazada đã có màn ra mắt thị trường thương mại điện tử Việt Nam với khẩu hiệu: “Một click, ngàn tiện ích”. Vào thời điểm ra mắt, Lazada đã được đầu tư với hơn 50.000 mặt hàng trong 12 nhóm ngành hàng, từ điện thoại di động, laptop, đồ gia dụng, mỹ phẩm cho đến thời trang… (tính đến 12/2012).

Lazada là công ty con thuộc Tập đoàn Rocket Internet (Đức) tập trung phát triển theo mô hình B2C (bán lẻ trực tuyến các sản phẩm tới người tiêu dùng), tương tự như con đường mà Amazon đã chọn. (xem tiếp)

Vào tháng 10/2015, một buổi hòa nhạc thính phòng đặc biệt tại Philippines đã trở thành sự kiện được quan tâm nhất trong lịch sử trang mạng xã hội Twitter, vượt qua kỷ lục trước đó là trận cầu kinh điền Brazil gặp Đức ở World Cup năm 2014.
Thông tin này đã khiến nhiều người bất ngờ bởi các trang mạng xã hội thường có số người dùng tại Mỹ cao hơn Đông Nam Á. Tuy nhiên, số liệu mới đây của eMarketer cho thấy tình hình đang dần nghịch chuyển. (xem tiếp)
Nhà phát triển Firefox và kế hoạch “chạy trốn” khỏi Google

Người dùng công nghệ hẳn đã từng nghe nói hoặc sử dụng trình duyệt web Firefox nổi tiếng, nhưng có lẽ ít ai biết đến Mozilla - tổ chức phi lợi nhuận đến từ Mỹ và là nhà phát triển nên trình duyệt này. 

Trong những năm tháng đầu tiên sau khi Firefox ra mắt, Mozilla ký kết các thỏa thuận với Google để đặt Google làm trang chủ của trình duyệt. Google cũng phải trả tiền cho các truy vấn tìm kiếm mà người dùng thực hiện qua Firefox. Thỏa thuận này mang về cho Mozilla hàng trăm triệu USD. Trong 2014, tiền từ Google chiếm phần lớn trong doanh thu 330 triệu USD của Mozilla - theo báo cáo tài chính mới được công bố gần đây. (xem tiếp)

Tin vắn công nghệ 24h:
- iPhone 7 bàn phím trượt dưới con mắt nhà thiết kế: Smartphone thế hệ tiếp theo của Apple được hình dung có ngoại hình tương tự iPhone 6s nhưng thêm bàn phím vật lý khi trượt lên.
- iPhone chính hãng không còn bán chạy tại Việt Nam: Theo số liệu smartphone bán chạy nhất tháng 10 từ ba nhà bán lẻ lớn tại Việt Nam là Thế Giới Di Động, FPT Shop và Viễn Thông A, iPhone lần đầu tiên không có mặt trong danh sách sau nhiều tháng chiếm giữ vị trí cao.
- Sony xác nhận sẽ có PS4 Remote Play cho máy tính Windows và Mac: Ông Shuhei Yoshida, Chủ tịch của Sony Computer Entertainment vừa xác nhận trên Twitter rằng "công ty ông đang phát triển app Remote Play cho máy tính Mac và Windows", điều này nghĩa là chúng ta sắp có thể chơi game PS4 (thực ra là stream) trên máy tính Mac và Windows, miễn là nhà bạn có PS4 và đường truyền Wi-Fi.

MINH TRANG