Công nghệ 24h: 3 tuyến cáp biển của Việt Nam đều gặp sự cố

Tùng Linh

18:09 28/08/2017

BizLIVE - VNPT vừa xác nhận thông tin đang xảy ra sự cố mất liên lạc 700G tuyến cáp biển AAG. Còn theo đại diện một ISP, ngoài sự cố xảy ra trên cáp AAG hướng HongKong, 2 tuyến cáp biển khác là IA và và SMW3 cũng đang gặp phải sự cố.

Công nghệ 24h: 3 tuyến cáp biển của Việt Nam đều gặp sự cố

Ảnh minh họa.

Thông tin từ một đại diện doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam cho hay, từ chiều  ngày 27/8/2017, cả 3 tuyến cáp quang biển quốc tế là Asia America Gateway (AAG), Liên Á (IA) và SMW3 đều đang gặp sự cố, mất lưu lượng trên tuyến, gây ảnh hưởng đến kết nối Internet của Việt Nam đi quốc tế.
Trong đó, thông tin từ các ISP cũng cho hay, 2 tuyến cáp biển AAG và IA đều gặp sự cố với hướng kết nối HongKong. Các chuyên gia phỏng đoán sự cố xảy ra với các tuyến cáp biển này nhiều khả năng do ảnh hưởng của bão quan khu vực HongKong. (xem thêm)
Google có đầy đủ dữ liệu để xây dựng toàn diện về một cá nhân, từ việc họ đi đâu, làm gì. Phóng viên Tom Hara của tờ WSJ nhờ có Google đã phát hiện ra nhiều điều về bản thân mình (xem thêm)
Đối với nhiều người dùng Việt Nam, Sarahah được sử dụng tương tự như Ask.fm, một dịch vụ cho phép gửi những câu hỏi cho mọi người hoàn toàn ẩn danh. Người được hỏi sẽ không thể biết ai đã hỏi mình trong khi người nhận được tin nhắn Sarahah cũng hoàn toàn không biết ai là người gửi.
Tuy nhiên một khả năng rất hấp dẫn của ứng dụng tin nhắn này là khả năng chia sẻ những tin nhắn dưới dạng những bức ảnh qua Facebook hay đánh dấu “yêu thích” bất kỳ một tin nhắn nào để xem lại và chia sẻ sau đó. (xem thêm)
Theo trang công nghệ DigitalTrend, thay vì thử nghiệm xe không người lái trong khu dân cư thực sự - có thể dẫn đến những vụ tai nạn không đáng có - Google đã xây dựng hẳn một thành phố "giả" nằm ngay giữa sa mạc California mang tên Castle, với các tình huống giao thông phức tạp do các kỹ sư của hãng thiết kế ra, để thử nghiệm khả năng nhận biết và phản xạ của các chiếc xe tự lái của hãng. (xem thêm)

TÙNG LINH