Cổ phiếu Xiaomi mất giá ngay ngày giao dịch đầu tiên

Tùng Linh

12:17 09/07/2018

BizLIVE - Trái với kỳ vọng của cả Xiaomi và nhiều nhà đầu tư, cổ phiếu của công ty này đã giảm gần 6% trong ngày giao dịch tự do đầu tiên

Cổ phiếu Xiaomi mất giá ngay ngày giao dịch đầu tiên

Ảnh minh họa.

Trong phiên giao dịch sáng nay, cổ phiếu của hãng công nghệ Xiaomi đã giảm tới 5,9% trong khi thị trường chứng khoán Hong Kong vẫn tăng 1%. Kết thúc phiên giao dịch sáng, mỗi cổ phiếu Xiaomi có giá 16,98 HKD.
Cách đây vài tuần, hãng công nghệ Trung Quốc đã IPO tại sàn giao dịch Hong Kong, thu về 4,7 tỷ USD. Đây là số tiền thấp hơn nhiều những kỳ vọng trước đó khi hãng này được định giá khoảng 54 tỷ USD.
 Biến động giá cổ phiếu Xiaomi trong phiên giao dịch tự do đầu tiên.
CNN Money nhận định, thời điểm Xiaomi IPO là lúc toàn bộ thị trường chứng khoán đang chậm lại do những căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc. 
Mà nguyên nhân của căng thẳng này lại đến từ lo ngại của Mỹ về kế hoạch phát triển công nghệ của Trung Quốc và thặng dư thương mại lớn của nước này với Mỹ.
Trong tuần trước, cả hai sàn Hong Kong và Thượng Hải đã phải chịu những tác động lớn. Chỉ số Hang Seng đã giảm hơn 10% so với tháng trước.
CEO kiêm đồng sáng lập Xiaomi là ông Lei Jun đã thừa nhận thời điểm lên sàn của họ là sai. 
Tuy nhiên công ty công nghệ này cũng đang đứng trước một số câu hỏi của các nhà phân tích về khả năng tăng lợi nhuận của công ty này trong tương lai. Doanh số bán điện thoại thông minh của Xiaomi đang ở mức thấp hơn trung bình thị trường.
Nhưng mặc dù bán điện thoại đang là hoạt động chính của Xiaomi nhưng công ty này còn kinh doanh hàng loạt các thiết bị thông minh có kết nối Internet khác như camera, máy tính xách tay, thậm chí cả nồi cơm điện thông minh. 
Các sản phẩm này chủ yếu tiêu thụ tại thị trường Trung Quốc nhưng hãng đang cố gắng mở rộng sang các thị trường khác. 

 

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?