BizLIVE - Bạn nên thiết lập một số cài đặt trước để hỗ trợ người lớn tuổi dùng điện thoại mới thuận tiện hơn.
Cách cài đặt iPhone cho người lớn tuổi dễ sử dụng
Ảnh minh họa.
1. Chọn cỡ chữ phù hợp

Một trong những vấn đề được người dùng lớn tuổi quan tâm nhất khi bắt đầu làm quen với điện thoại mới là phông chữ có đủ to hay không. Vì thế, bạn nên làm to cỡ chữ hiển thị ở giao diện iPhone, đủ để làm hài lòng họ.
2. Chọn âm lượng nhạc chuông

Chuông báo quá nhỏ có thể không "đánh động" được người dùng lớn tuổi. Ngoài ra, họ cũng thường xuyên để điện thoại ở xa người nên cần nhạc chuông lớn hơn. Ở trường hợp ngược lại, một số người cần sự yên tĩnh với âm lượng vừa đủ.
3. Cài đặt khẩn cấp

iPhone cũng như nhiều điện thoại khác có tính năng Khẩn cấp SOS, giúp ích rất nhiều cho người lớn tuổi. Bạn có thể kích hoạt tính năng này, điền một số thông tin đi kèm và hướng dẫn người thân sử dụng phím tắt. Khi có trường hợp cần thiết, chỉ cần bấm vào phím nguồn 5 lần để điện thoại tự động gửi tin nhắn cho số điện thoại cài sẵn.
4. Kích hoạt tính năng tìm điện thoại

Nguy cơ làm thất lạc iPhone của người lớn tuổi không nhỏ và cách để giảm thiểu rủi ro là bật tính năng Find my iPhone trong phần cài đặt. iPhone tự động gửi định vị cho tài khoản iCloud khi máy rơi vào tay người lạ hay thất lạc.

BẢO NHI