BizLIVE - Thị trường ô tô đang ở giai đoạn cạnh tranh khốc liệt, giá giảm đối với tất cả các phân khúc do nguồn cung từ nhập khẩu, cũng như sản xuất trong nước đang dồi dào.
Bộ Công Thương: Thị trường ô tô đang ở giai đoạn cạnh tranh khốc liệt về giá
VinFast là một trong những yếu tố khiến sản lượng sản xuất ô tô trong nước tăng nhanh
Theo Bộ Công Thương, sản lượng sản xuất ô tô tháng 8 đạt 30,4 nghìn chiếc, giảm 3,7% so với tháng trước và giảm 1,4% so với cùng kỳ năm 2018.
Tính chung 8 tháng, sản lượng sản xuất ô tô ước đạt 215,6 nghìn chiếc, tăng 10,7% so với cùng kỳ. Tương tự, trong 8 tháng đầu năm, giá trị nhập khẩu ô tô nguyên chiếc dưới 9 chỗ ngồi cũng tăng 239,7%, linh kiện phụ tùng ô tô tăng 18,1%. 
Mặc dù, tháng 8 tiêu thụ xe ô tô có sự chùng xuống do tâm lý không mua sắm tài sản lớn trong tháng 7, nhưng các hãng sản xuất ô tô cũng như nhập khẩu đều đang dồn lực cho đợt mua sắm cuối năm, mà trước mắt là phục vụ cho sự kiện triển lãm Vietnam Motor Show diễn ra vào tháng 10 tới.
Theo Bộ Công Thương, hiện nay, thị trường ô tô đang ở giai đoạn cạnh tranh khốc liệt, giá giảm đối với tất cả các phân khúc do nguồn cung từ nhập khẩu, cũng như sản xuất trong nước đang dồi dào.
Sản xuất trong nước cũng tăng nhanh khi nhà máy sản xuất ô tô VinFast đã hoàn tất quá trình đầu tư và cho ra những sản phẩm đầu tiên; các nhà sản xuất khác như Thaco và TC Motor (Hyundai Thành Công) cũng đưa ra hàng loạt mẫu xe lắp ráp trong nước với mức giá ngày một cạnh tranh.
Do đó, Bộ Công Thương dự báo, sang quý 4, thị trường ô tô sẽ ổn định để đón dịp cao điểm mua sắm ô tô cuối năm.

NGUYỄN THẮM