BizLIVE - Sau khi có thông tin thu hồi tên miền Zalo.vn vì hoạt động mạng xã hội không phép, dịch vụ này vẫn đang hoạt động bình thường với tên miền còn lại.
Bị thu hồi tên miền, Zalo đang hoạt động thế nào?
Ảnh minh họa.
Trong ngày 18/7, báo chí đăng tải thông tin Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã có văn bản yêu cầu các bên quản lý thu hồi tên miền Zalo.vn và Zalo.me, do Zalo đang hoạt động mạng xã hội không phép.
Tới ngày 19/7, khi truy cập vào địa chỉ Zalo.vn, người dùng lập tức được chuyển hướng tới địa chỉ Zalo.me. Các dịch vụ liên quan của Zalo lúc này cũng vẫn hoạt động bình thường. 
Việc xuất hiện thông tin thu hồi tên miền của Zalo đã khiến nhiều người dùng dịch vụ này băn khoăn không rõ dịch vụ này có bị ngừng hoạt động không. 
Gõ tên miền Zalo.vn sẽ được chuyển sang Zalo.me.
Trước đây, vào năm 2018, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM từng ra văn bản xử phạt Công ty VNG - đơn vị phát triển Zalo vì hành vi hoạt động mạng xã hội không phép.
Tới nay Zalo đã phát triển ra ngoài một dịch vụ tin nhắn. Dịch vụ này không chỉ là mạng xã hội mà đang cố gắng trở thành một siêu ứng dụng với việc hỗ trợ thanh toán qua Zalo Pay, nền tảng thương mại điện tử Zalo Shop và có cả đặt xe, giao đồ ăn.
Gần 1 năm trước, Zalo đã công bố có hơn 100 triệu người dùng và nhiều cơ quan nhà nước, doanh nghiệp đang dùng nền tảng này như một kênh giao tiếp với khách hàng, người dân.
Tên miền .vn của Zalo hiện đang được quản lý bởi iNet và đứng tên bởi Công ty Cổ phần VNG. Trong khi đó tên miền .me lại đang được cung cấp bởi một nhà cung cấp nước ngoài. 
Trong ngày 16/7, tên miền Zalo.me đã được cập nhật thông tin và việc thu hồi tên miền .me là việc không đơn giản do nhà cung cấp quốc tế không chịu sự điều chỉnh của luật Việt Nam.  
Lúc này Zalo vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin gì về việc họ bị thu hồi tên miền và tình trạng giấy phép với mạng xã hội của mình.

TÙNG LINH