BizLIVE - “Spring loaded” là tên sự kiện đầu tiên trong năm 2021 của Apple tổ chức vào ngày 20/4 (giờ địa phương). Nhiều khả năng, “Spring loaded” tập trung vào iPad mới cùng một sản phẩm được đồn đoán từ lâu. 
Apple sắp trình làng sản phẩm gì ở sự kiện ngày 20/4?
iPad Pro
Apple được kỳ vọng trình làng iPad Pro mới trang bị chip nhanh hơn, hỗ trợ 5G, cổng Thunderbolt để kết nối với nhiều màn hình ngoài hơn cùng một màn hình Mini LED. Màn hình iPad Pro có thể tăng độ sáng, độ tương phản, cải thiện điện năng cho thời gian sử dụng lâu hơn, nhưng dày hơn phiên bản hiện tại. Ngoài ra, công ty có khả năng trình diễn iPad mini mới, viền mỏng hơn và màn hình lớn hơn. 
 
Doanh số máy tính bảng tăng mạnh trong năm 2020 nhờ học tập, làm việc từ xa. Dù vậy, các chuyên gia xu hướng này sớm bão hoà. Các hãng sản xuất cần nâng cấp máy tính bảng với tính năng đột phá để thúc đẩy doanh số và khuyến khích người dùng thay thế máy cũ. 5G có thể là một trong những tính năng này.
iPad giá rẻ và iPad mini mới
Dòng iPad thế hệ mới được cho là sở hữu thiết kế đẹp hơn, viền mỏng hơn và màn hình sẽ đổi từ 9,7 inch lên thành 10,2 inch. Cấu hình cũng sẽ được nâng cấp.
iPad mini cũng có thể ra mắt tại sự kiện tháng 4 này, không còn dùng màn hình 7,9 inch mà chuyển thành 8,5 inch hoặc 9 inch. Có vẻ Apple làm cho viền màn hình của máy mỏng đi để tăng kích thước màn hình trong khi vẫn giữ được tổng thể nhỏ gọn. iPad mini mới vẫn tiếp tục dùng cổng Lightning, không phải USB-C.
iMac mới
 
iMac được cho là sẽ có thiết kế mới, nhìn giống màn hình Pro Display XDR với viền mỏng và hiện đại hơn. iMac mới sẽ dùng chip Apple Silicon, nhưng khả năng là một con chip mạnh hơn Apple M1. Máy có hai model kích thước màn hình là 23 inch và 24 inch.
Tuy nhiên, xác suất iMac ra mắt ở sự kiện tháng 4 không cao. Nhiều khả năng, thiết bị được Apple giới thiệu ở sự kiện tháng 6 hoặc tháng 10.
AirTags
 
Đây là phụ kiện Bluetooth gắn vào đồ vật cá nhân như chìa khóa, ví, laptop… để chủ nhân tìm thấy nhanh hơn thông qua điện thoại. Thông tin về AirTags rò rỉ từ năm 2019, khi người dùng phát hiện các hình ảnh ẩn trong iOS 13 gợi ý về chiếc đĩa hình tròn, phẳng, nhỏ, tích hợp chip để định vị đồ vật khi kết nối với ứng dụng Find My của Apple.
Giới công nghệ cho rằng Apple quyết định trình làng sản phẩm này sau thời gian thai nghén khá lâu. Giá của AirTags sẽ là yếu tố quan trọng quyết định doanh số của sản phẩm bởi nhiều người tò mò về thiết bị hoàn toàn mới của Apple này.
Apple TV
Apple TV sẽ có chip mới, hỗ trợ tốt hơn cho chơi game, đi kèm điều khiển từ xa được thiết kế mới. 
Ngoài các sản phẩm, nhà sản xuất iPhone có thể nhắc đến vấn đề quyền riêng tư trong iOS 14.5. Tính năng App Tracking Transparency yêu cầu nhà phát triển ứng dụng hỏi ý kiến trước khi thu thập dữ liệu người dùng và công bố chi tiết thu thập như thế nào, dùng làm gì.
Sự kiện “Spring loaded” diễn ra vào 0h ngày 21/4 giờ Việt Nam, trực tiếp qua website Apple, YouTube và Apple TV.

BẢO NHI