[Ảnh] Land Rover ra mắt chiếc SUV mui trần đầu tiên trên thế giới

Việt Khôi

08:53 10/11/2015

BizLIVE -

Sau nhiều hình ảnh chạy thử của xe đã xuất hiện trước đây, mới đây nhà sản xuất có trụ sở tại Anh đã ra mắt chiếc Evoque mui trần đầu tiên của mình.

 

[Ảnh] Land Rover ra mắt chiếc SUV mui trần đầu tiên trên thế giới

Land Rover Evoque mới

Land Rover hy vọng mẫu xe này sẽ là sự kết hợp giữa tiện ích và thể thao. Trước đây, Nissan cũng đã từng thực hiện điều này tuy nhiên khi họ ra mắt chiếc Murano CrossCabriolet, mẫu xe này đã không thành công và phải ngừng sản xuất vài tháng sau đó. Người dùng thì không biết nên phân loại chiếc xe đó vào nhóm nào. Thế nhưng trường hợp của Nissan và Land Rover rõ ràng rất khác nhau.

Thiết kế của chiếc mui trần không có nhiều sự khác biệt với những phiên bản Evoque từ trước đến nay. Đây thuộc nhóm SUV cỡ nhỏ với kiểu dáng hiện đại, trẻ trung. Do được thiết kế với mui có thể đóng mở được nên xe chỉ còn 2 cửa tuy nhiên vẫn duy trì 4 chỗ ngồi. Khoang chứa đồ phía sau đã tách biệt hẳn với chỗ ngồi của hành khách như xe sedan và thể tích đã bị giảm đi chỉ còn một nửa.

Khi xét về chiếc mui diện này, tốc độ mở của mui là 18 giây và giống như các mẫu mui trần trong thời gian gần đây, mui có thể đóng mở ngay cả khi xe đang chạy ở vận tốc 50 km/h. Hệ thống giải trên xe được phát triển cùng Jaguar có tên Control Touch Pro với màn hình cảm ứng 10,2 inch. Xe dự kiến được bán ra từ đầu năm sau tại Mỹ với giá khoảng 50,5 nghìn USD.

  

  

  

  

  

  

VIỆT KHÔI

Từ khóa: nissan