BizLIVE - Đây là vụ tin tặc ăn cắp tiền từ ví điện tử thứ 2 xảy ra trong tuần này. 
3 dự án huy động vốn cho tiền ảo vừa bị tin tặc lấy mất 32 triệu USD Ethereum
Ảnh minh họa.
Vào rạng sáng nay, lượng tiền ảo Ethereum trị giá 32 triệu USD đã bị một nhóm tin tặc đánh cắp. Đây là loại tiền ảo đang được quan tâm nhất lúc này và được nhận định có thể trở thành sự lựa chọn thay cho Bitcoin. 
Theo CyberScoop, nguyên nhân được xác định do các tin tặc đã khai thác lỗ hổng trong dịch vụ Parity Wallet. Đây là dịch vụ ví điện tử hoạt động tương tự tài khoản ngân hàng trực tuyến. Các lỗ hổng bảo mật của dịch vụ này đã khiến cho tin tặc lấy cắp được 153.000 Ethereum qua các giao dịch giả.
Tuy nhiên khi cuộc tấn công đang diễn ra, một nhóm các hacker “mũ trắng” (các tin tặc chuyên tìm lỗi bảo mật nhưng không tấn công hệ thống) cho biết có thể khai thác chính những lỗ hổng này để thu hồi số tiền ảo bị tin tặc lấy mất.
Công ty vận hành ví điện tử này đánh giá vụ việc này rất nghiêm trọng và khuyến cáo người dùng của mình nên chuyển tiền tới một địa chỉ an toàn. 
Được biết số tiền ảo bị đánh cắp lần này thuộc về 3 dự án huy động vốn tiền ảo là Swarm City, Edgeless Casino và æternity. Lúc này Swarm City đã xác nhận họ bị mất 44.055 Ethereum, trong khi 2 dự án còn lại vẫn chưa đưa ra bình luận nào. 
Hồi đầu tuần này, một dự án huy động vốn tiền ảo khác là CoinDash cũng bị mất số Ethereum trị giá 10 triệu USD vì lỗ hổng bảo mật. 

TÙNG LINH