BizLIVE - Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam- CTCP (VEA) phủ nhận tin đồn về Quyền Tổng Giám đốc vướng nghi án bỏ trốn ra nước ngoài trên 1 trang báo báo điện tử ngày 20/12.
VEAM phủ nhận tin đồn lãnh đạo bỏ trốn ra nước ngoài
Theo giải trình, từ giữa tháng 10/2018 đến nay, sức khỏe của ông Ngô Văn Tuyển, Người đại diện nhà nước tại VEAM, thành viên HĐQT, Quyển Tổng Giám đốc bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi bệnh tim do nhịp không ổn định (rung nhĩ, block tâm nhĩ, có lúc nhịp tim đập 200 lần/phút), ông Tuyển đã 2 lần phải cấp cứu tại Viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội.
Tuy nhiên, sau 2 tháng điều trị, bênh tình thuyên giảm chậm, ảnh hưởng đến tính mạng của bản thân, ngày 5/12, ông Tuyển đã có đơn xin nghỉ phép và đi Singapore để điều trị bệnh.
Ngày 6/12, Bộ phận đại diện vốn nhà nước tại VEAM đã có văn bản báo cáo và xin ý kiến của Bộ Công Thương chấp thuận để ông Tuyển được nghỉ phép và đi Singapore từ ngày 10-14/12. Do việc điều trị bệnh tim là cấp bách và cần đặt lịch từ trước, ông Tuyển đã chủ động nghỉ phép và đi Singapore. Sau khi điều trị bệnh ở Singapore về, ông Ngô Văn Tuyển tiếp tục điều trị tại nhà và hiện nay đang làm việc bình thường tại VEAM.
"VEAM đã báo cáo Bộ Công thương ngày 19/12 về việc đi nước ngoài của ông Ngô Văn Tuyển và khẳng định việc đi Singapore để khám và điều trị bệnh tim là đúng sự thật. Bài viết trên 1 báo điện tử đăng tin quyền Tổng Giám đốc vướng nghi án bỏ trốn ra nước ngoài là hoàn toàn bịa đặt, suy đoán không có cơ sở, gây mất uy tín, danh dự cá nhân ông Tuyển và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của VEAM", văn bản của VEAM cho biết. 

MAI HƯƠNG