BizLIVE - Cổ phiếu QNS của CTCP Đường Quảng Ngãi lên giao dịch tại UPCoM đã giúp cho sàn chứng khoán đón thêm một loạt tỷ phú mới, đây đều là những lãnh đạo, cổ đông nội bộ của doanh nghiệp.
Top rich 19-23/12: Tuần “đổ bộ” của các cổ đông Đường Quảng Ngãi
Top 10 đại gia kiếm tiền trong tuần qua.
Không tăng giá khủng như SAB hoặc BHN sau khi được giao dịch trên sàn chứng khoán, cổ phiếu QNS kết thúc tuần giao dịch đầu tiên tại mức giá 96.200 đồng/cổ phiếu. 
So với mức giá chào sàn là 80.000 đồng/cổ phiếu, QNS vẫn tăng 20% và là hiện tượng đáng theo dõi bởi theo các nhà phân tích từ Công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI), mức giá mục tiêu cho 1 năm tới là 126.687 đồng/cổ phiếu, tương ứng tăng 58% so với giá niêm yết. 
Chưa bàn đến câu chuyện giá cổ phiếu trong tương lai, sự xuất hiện của cổ phiếu QNS cũng làm cho một loạt lãnh đạo của doanh nghiệp được lọt vào danh sách người giàu trên sàn chứng khoán.
Trước khi QNS được giao dịch, tài sản của các ông Võ Thành Đàng, Trần Ngọc Phương, Ngô Văn Tụ, Cao Minh Tuấn, Nguyễn Đình Quế, Nguyễn Hữu Tiến, Đặng Phú Quý đều không được thống kê.  
Tuy nhiên, sau ngày 20/12, một loạt những cổ đông này đều bỗng chốc ghi nhận hàng trăm tỷ trong danh sách của BizLIVE. Người có tài sản lớn nhất chính là Chủ tịch của QNS, ông Võ Thành Đàng với 802,75 tỷ đồng.
 Hiện vị trí của ông Đàng trong danh sách là thứ 22.
Tuy nhiên, người kiếm nhiều nhất trong tuần qua lại không phải Chủ tịch của QNS mà là người giàu nhất sàn chứng khoán, ông Trịnh Văn Quyết.
Cổ phiếu ROS đã liên tục có nhiều phiên tăng giá với những bước tiến khá chắc thay vì tăng mạnh như giai đoạn trước đó.
Với 1.413 tỷ đồng kiếm trong tuần qua, bình quân mỗi phiên, tài sản của đại gia này lại tăng thêm 282 tỷ đồng.
Ở chiều ngược lại, "thiệt hại" của các đại là không nhiều dù tuần qua cả VN-Index và HNX-Index đều giảm điểm.
Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng giảm nhiều nhất với gần 290 tỷ đồng. Tuy nhiên, xét tương quan với tài sản của ông Vượng, mức giảm này là không đáng kể.


MAI HƯƠNG