BizLIVE - Trong khi câu chuyện về người giàu số 1 sàn chứng khoán vẫn chưa hề nguội thì tuần qua vẫn có nhiều tỷ phú có tiếng kiếm được tiền từ cổ phiếu như ông chủ của HSG, SCR.
Top rich 14-18/11: SCR lên HOSE, ông Đặng Hồng Anh có thêm 162 tỷ
Trước áp lực của khối ngoại, 2 chỉ số chứng khoán đều giảm điểm nhẹ trong tuần vừa qua và những đại gia cảm nhận rõ rệt nhất tác động là ông Phạm Nhật Vượng, cùng các thành viên trong gia đình.
Cổ phiếu VIC nằm trong Top những mã bị nước ngoài bán ra, với tổng giá trị ròng gần 47 tỷ đồng nhưng tài sản trên sàn chứng khoán của ông Vượng cùng vợ là bà Phạm Thu Hương và người em vợ bà Phạm Thúy Hằng giảm 1.275 tỷ đồng.
Trong khi đó, cổ phiếu FLC của ông Trịnh Văn Quyết cũng bị bán ra khoảng 46,4 tỷ đồng. Nhưng điều này không làm ảnh hưởng nhiều đến tổng tài sản của người mới vươn lên vị trí số 1 trong danh sách.
Nhờ vào mã ROS, tài sản của ông Quyết đã có thêm 4.266 tỷ đồng, qua đó nâng tổng giá trị 2 cổ phiếu ông đang nắm giữ lên 35.416 tỷ đồng.
 Và hiện khoảng cách giữa 2 tỷ phú giàu nhất đang là 4.574 tỷ đồng.
Tuy nhiên, với việc nhà đầu tư đã quen thuộc với câu chuyện của ROS thì diễn biến của các mã HSG, SCR cũng đem lại sự quan tâm nhất định.
Cổ phiếu HSG cũng là một trong những mã nổi bật nhất HOSE và cả nhóm thép. Và nhờ vậy, ông Lê Phước Vũ đã có thêm 412 tỷ đồng.
Trong khi đó, ông lớn hàng đầu của ngành này là HPG lại tăng yếu hơn nên ông Trần Đình Long chỉ có thêm 64,51 tỷ đồng.
Nhiều khả năng khối ngoại cũng là tác nhân chính khiến cho ông Long kiếm được ít tiền hơn bởi họ vẫn bán ròng ra hơn 60 tỷ đồng HPG nhưng lại mua ròng 15 tỷ đồng HSG.
Với SCR, cổ phiếu này đã có phiên ra mắt vào ngày thứ Sau tại HOSE sau khi hủy niêm yết tại HNX. Và dù thị trường không thuận lợi, cổ phiếu này vẫn tăng 1,2% từ mức khởi điểm 9.140 đồng/cổ phiếu.
Nhờ vậy, ông Đặng Hồng Anh có lại 162,04 tỷ đồng sau khi chứng kiến cổ phiếu của mình thường xuyên tụt giá trước ngày dừng giao dịch tại HNX.

MAI HƯƠNG