BizLIVE - Nếu như cuối tuần trước đó, Chủ tịch CTCP Phát Đạt (mã PDR) còn nằm ngoài Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán thì trong tuần vừa qua, đại gia này đã vượt mặt một loạt các tên tuổi khác trên sàn chứng khoán.
Top rich 10-14/4: Cổ phiếu tăng mạnh, ông Nguyễn Văn Đạt bất ngờ vào Top 10
Xét về giá trị tài sản tăng lên tuần qua, không có một đại gia nào có thể vượt qua được ông Trinh Văn Quyết khi ông chủ của 2 công ty lớn là FLC và ROS vẫn kiếm được 1.008 tỷ đồng từ biến động giá chứng khoán.
 Top 5 người giàu sàn chứng khoán.
Tuy nhiên, đây là điều thị trường vẫn rất quen thuộc trong nhiều tuần trở lại đây. Cái tên tạo nên sự bất ngờ của tuần này là người kiếm được tiền nhiều thứ 2, ông Nguyễn Văn Đạt. 
Tổng tài sản của ông đã tăng thêm tới 512,18 tỷ đồng nhờ cổ phiếu PDR liên tục tăng giá. Điều này đã giúp cho thứ hạng của ông chủ PDR tăng từ vị trí thứ 12 lên thứ 9.
Được biết, tuần qua, PDR đã phát đi thông tin sẽ chuyển nhượng một phần dự án khu nhà ở phường Tân Phú Quận 7.
Ngoài ra, các đại gia như bà chủ VietJet, Nguyễn Thị Phương Thảo, ông chủ HHS và TCH, Đỗ Hữu Hạ là 2 nhân vật có giá trị tài sản tăng hơn 100 tỷ đồng.
Dù không kiếm được hàng trăm tỷ đồng nhưng ông Đỗ Quang Hiển cũng là những cái tên cần nhắc đến.
Trong tuần qua, cổ phiếu SHB của "bầu" Hiển (biệt danh của Chủ tịch SHB) đã tăng hơn 20%, ngược hẳn với nhịp điều chỉnh của thị trường chung.
Được biết, Tổng CTCP Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH), tổ chức có liên quan đến Chủ tịch Đỗ Quang Hiển đã mua 7.588.800 cổ phiếu SHB trong tổng số 16 triệu cp đăng ký mua từ 02/03 đến 31/03.
Chiều ngược lại, ông Đoàn Nguyên Đức là người mất nhiều tiền nhất với tổng giá trị là 365 tỷ đồng. Đây cũng là nguyên nhân chính để cho ông Nguyễn Văn Đạt vươn được lên vị trí thứ 9 trong danh sách.
Các đại gia như ông Phạm Nhật Vượng, Trần Đình Long dù tài sản giảm hàng trăm tỷ đồng nhưng xét về giá trị tài sản thực tế không nhiều.


MAI HƯƠNG