BizLIVE - Đưa cổ phiếu TCH lên sàn đã giúp ông Đỗ Hữu Hạ gia tăng tài sản lên một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, tuần qua, vị trí của đại gia này cũng tiếp tục ghi nhận sự cải thiện khi trở thành người giàu thứ 4 sàn chứng khoán.
Top rich 10-14/10: Ông chủ Hoàng Huy vươn lên thành người giàu thứ 4 sàn chứng khoán
Trong tuần qua đại gia Trịnh Văn Quyết tiếp tục là người kiếm được nhiều tiền nhất từ chứng khoán, khoảng 2.615 tỷ đồng. Nhờ vậy, ông đã thu hẹp khoảng cách với tỷ phú Phạm Nhật Vượng xuống còn hơn 7.300 tỷ đồng.
Tuy nhiên, người gây chú ý không kém là ông chủ Tập đoạn Hoàng Huy, Đỗ Hữu Hạ. Sau khi đưa lên sàn cổ phiếu TCH (CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy), tài sản của ông Hạ đã tăng thêm cả nghìn tỷ.
Điều đáng nói là cổ phiếu TCH vẫn tiếp tục tăng thêm khoảng 8.000 đồng/cổ phiếu trong tuần qua giúp cho tài sản (bao gồm cả cổ phiếu HHS) của ông Hạ đã tăng lên 3.968 tỷ đồng. Do vậy, ông Hạ cũng đã lấy luôn vị trí thứ 4 của bà Phạm Thu Hương.
Trong tuần này, ông Đoàn Nguyên Đức cũng gây bất ngờ khi kiếm được 174 tỷ đồng từ cổ phiếu HAG và HNG. Hiện vẫn chưa có thêm nhiều thông tin quan trọng tác động tới 2 cổ phiếu này.
Vị trí mà ông Đức đang nắm giữ là vị trí thứ 8 trong danh sách người giàu trên sàn của BizLIVE.
Chiều ngược lại, không có nhiều thiệt hại lớn bởi chỉ có đúng 1 đại gia phải chứng kiến tài sản mất hơn 100 tỷ đồng.
Nhưng không may đó cũng lại người mất rất nhiều trong 2 tuần trước: ông Trần đình Long lại phải chứng kiến tài sản mất thêm khoảng 129 tỷ đồng. Tưởng như khối ngoại đã giảm bán HPG thì trong tuần vừa qua, các nhà đầu tư này vẫn bán ròng ra khoảng 120,46 tỷ đồng.

MAI HƯƠNG