BizLIVE - Hiệu suất danh mục Pyn Elite Fund đã tăng 12,5% so với đầu năm, vượt xa đà tăng của VN-Index, quỹ này gần đây đã tăng tỷ trọng vào các cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng tốt trong năm 2021 như VHM, POW.
Tiếp tục đánh giá tích cực TTCK Việt Nam, Pyn Elite gia tăng tỷ trọng VHM, POW
Ảnh minh họa.

Trong thông báo mới được phát đi, Pyn Elite Fund, quỹ đầu tư với quy mô hơn 500 triệu USD đã có những đánh giá tích cực với thị trường chứng khoán Việt Nam. Đây là quỹ thường xuyên đưa ra những đánh giá tích cực về thị trường ở cả thời điểm thị trường chứng khoán Việt Nam phải trải qua những giai đoạn khó khăn nhất do chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Vào thời điểm lập báo cáo của Pyn Elite Fund, chỉ số VN-Index đã tăng trưởng 2,9% so với đầu năm, trong khi nền kinh tế được dự báo tăng trưởng 2,5% trong năm nay, bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid-19. Lợi nhuận các doanh nghiệp niêm yết được dự báo tăng 34% trong năm 2021.

Hiệu suất danh mục Pyn Elite Fund đã tăng 12,5% so với đầu năm, vượt xa đà tăng của VN-Index nhờ vào sự bứt phá của một số cổ phiếu trong danh mục quỹ.

Đáng chú ý trong danh mục, Pyn Elite sở hữu cổ phiếu CTG, đây là cổ phiếu đã ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng trong thời gian vừa qua, nhưng vẫn đang có định giá thấp hơn so với các ngân hàng khác. Pyn Elite Fund cho rằng thông tin CTG được chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 28,8% đã giúp một số nhà phân tích nâng giá mục tiêu của ngân hàng. CTG cũng được kỳ vọng sẽ ghi nhận kết quả kinh doanh tốt trong quý 4.

Pyn Elite Fund gần đây đã tăng tỷ trọng vào các cổ phiếu có hiệu suất kém hơn thị trường so với đầu năm. Tất nhiên, đây là những doanh nghiệp có tiềm năng tăng trưởng tốt trong năm 2021, có thể kể tới VHM (-7% YTD) hay POW (-14% YTD).

Liên quan đến hoạt động bán ròng của khối ngoại thời gian vừa qua, Pyn Elite cho biết có nhiều lý do để tin rằng trong 12 tháng tới dòng vốn ngoại sẽ trở lại thị trường.

Khối ngoại trong một vài phiên trở lại đây đã có xu hướng thu hẹp quy mô bán ròng, thậm chí có những phiên mua ròng trở lại trên thị trường chứng khoán.

Pyn Elite Fund cho rằng tương quan định giá VN-Index hiện khá hấp dẫn so với S&P 500 và đây là yếu tố hấp dẫn nhà đầu tư. P/E dự phóng năm 2021 của VN-Index hiện đang ở mức thấp trong lịch sử cũng như so với mức định giá của các thị trường mới nổi khu vực Châu Á.

BẢO VY