BizLIVE - Ngày 27/4, chung kết cuộc thi Go Finance 2017 được tổ chức bởi câu lạc bộ Chứng khoán Sinh viên (SSC) đã diễn ra thành công với màn tranh tài kịch tính của các thí sinh. Với sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn sinh viên tham dự, ngôi vị quán quân thuộc về thí sinh Nguyễn Anh Tuấn (Học viện Ngân hàng).
Sự vươn lên ngoạn mục của thí sinh Học viện Ngân hàng tại cuộc thi Go Finance 2017
Thí sinh Nguyễn Anh Tuấn (Học viện Ngân hàng) nhận ngôi vị quán quân.
Cuộc thi Go Finance 2017 đã bước sang năm thứ 5 nhưng sự hấp dẫn và kịch tính của cuộc thi vẫn thu hút sự quan tâm không chỉ các bạn sinh viên mà còn cả những người ưa thích lĩnh vực tài chính đầu tư.
Sau gần 2 tháng diễn ra cuộc thi, với tổng số đơn đăng kí tham dự gần 1.500 đơn, Go Finance 2017 - Cuộc thi về phân tích Tài chính - Chứng khoán hàng đầu miền Bắc đã chọn ra Top 5 thí sinh xuất sắc nhất để tranh tài đêm chung kết. 
Trong đêm chung kế, các thí sinh đã trải qua 5 vòng thi xung quanh các vấn đề chung về thị trường. Top 5 tham dự tranh tài là Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Thị Cẩm Tú, Nguyễn Thị Kiều Hạnh, Phạm Hồng Quân, Nguyễn Minh Phương đến từ các trường hàng đầu về Kinh tế. 
 5 gương mặt xuất sắc lọt vào đêm chung kết.
Vòng 1 và vòng 2, mỗi thí sinh phải trả lời các câu hỏi tự chọn về Tài chính - Chứng khoán chung, hiểu biết chứng khoán của các ngành, doanh nghiệp, quỹ. Sau 2 vòng, 4 thí sinh cao điểm nhất sẽ bước tiếp vào vòng trong.
Vòng 3 là vòng các thí sinh phải “truy tìm cổ phiếu thông qua các câu hỏi gợi mở mã cổ phiếu được ẩn nấp qua các ô chữ”. Vòng thi đòi hỏi các thí sinh có khả năng phân tích, nhận định, giải quyết những tình huống liên quan tới mã cố phiếu. Thí sinh Nguyễn Thị Cẩm Tú là người đã tìm ra mã cổ phiếu nhanh nhất, vươn lên đầu trong Top 4 ngay khi mở được ô chữ thứ 2. Sau vòng 3, người có điểm thấp nhất bị loại, 3 thí sinh điểm cao nhất được bước tiếp vào vòng 4 “thử tài phân tích”.
Đây là vòng thi yêu cầu người chơi phải có hiểu biết chuyên sâu về lĩnh vực chứng khoán với khả năng phân tích số liệu, phân tích tổng quan để lý giải tại sao bản thân chọn và đầu tư vào mã ngành đó. Thời gian thuyết trình kéo dài 5 phút và trả lời các câu hỏi của ban giám khảo là 10 phút. Ba thí sinh đã cố gắng nỗ lực hết mình với số điểm gần bằng nhau nhưng chỉ có 2 thí sinh cao nhất được ở lại. 
Trong chặng cuối cùng, hai thí sinh là Nguyễn Thị Cẩm Tú ( Đại học Ngoại thương) và Nguyễn Anh Tuấn (Học viện Ngân hàng), mỗi người sẽ trả lời 5 câu hỏi xen kẽ nhau về phân tích chứng khoán. Vòng này, thí sinh có quyền đặt cược điểm và trả lời nhiều lần cho đến khi đưa ra được kết quả cuối cùng.
Tưởng chừng chiến thắng gần như đã thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Cẩm Tú thì ở câu hỏi cuối cùng, thí sinh Nguyễn Anh Tuấn đã cược điểm và có được đáp án đúng.
Đây là phẩn thưởng xứng đáng cho những nỗ lực tới phút chót của thí sinh đến từ Học viện Ngân hàng.
Giải nhất cuộc thi Go Finance 2017 nhận được số tiền mặt 10 triệu đồng; học bổng CFA 100% trị giá 21 triệu đồng; suất thực tập có lương 3 tháng trị giá 7,5 triệu đồng; 1 học bổng 100% khóa học thiết kế tại ColorMe trị giá 1,2 triệu đồng và 1 học bổng 100% khóa học CPA Foundation trị giá 15 triệu đồng.

MAI HƯƠNG