BizLIVE - Khối ngoại liên tiếp có động thái bán mạnh HPG trong 2 phiên gần đây. Nhiều khả năng, lượng cổ phiếu này đã được con trai ông Trần Đình Long mua lại.
Sau hơn 1 tuần đăng ký, con trai ông Trần Đình Long đã mua xong 20 triệu cổ phiếu HPG
Ảnh minh họa.
Theo thông báo từ HOSE, ông Trần Vũ Minh, con trai Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát ông Trần Đình Long đã mua xong 20 triệu cổ phiếu trong ngày hôm nay. Thời gian thực hiện giao dịch từ ngày 17/3 đến 23/03.
Sau giao dịch này, ông Minh sở hữu 0,72% cổ phần HPG qua đó nâng sở hữu của nhóm cổ đông có liên quan từ 903,85 triệu cổ phiếu lên 923,85 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ sở hữu tăng từ 32,74% lên 33,46%.
Giao dịch mua vào cổ phiếu đáng chú ý khi thị trường chứng khoán đang chứng kiến sự hoảng loạn cực độ. Cổ phiếu HPG hiện đã xuống thấp nhất trong vòng 3 năm trở lại đây, đóng cửa phiên ngày 23/3 tại mức giá 17.300 đồng/cổ phiếu.
Cùng với đó, ở 2 phiên vừa qua, khối ngoại đã xả rất mạnh HPG. Trong phiên ngày thứ Sáu tuần trước, đã có 191,4 tỷ đồng HPG bị khối này rút ra. Còn trong chính phiên hôm nay, cũng có 84 tỷ đồng bị bán ra. Nhiều khả năng, các giao dịch của ông Minh đã được thực hiện chủ yếu trong 2 phiên bán ròng cao điểm này.
Hiện tại xu hướng các lãnh đạo và doanh nghiệp đổ tiền vào thị trường để cứu giá cổ phiếu đang hình thành rõ rệt. Số tiền ước tính sẽ được bơm vào thị trường từ 2 nguồn trên đã lên tới 5.200 tỷ đồng.

MAI HƯƠNG