BizLIVE -

Ngày 3/12, Hội đồng quản trị CTCP Chứng khoán Phương Đông (ORS) vừa công bố nghị quyết thông qua chủ trương sáp nhập hoặc hợp nhất với một hoặc một số công ty chứng khoán khác. Như vậy, đây sẽ là thương vụ sáp nhập thứ 4 trên thị trường.

Sắp có thêm một vụ sáp nhập công ty chứng khoán Việt Nam
Hiện Hội đồng quản trị công ty đang giao cho Ban điều hành xúc tiến triển khai tìm kiếm các đối tác tiềm năng và xây dựng phương án trình Hội đồng quản trị xem xét phê duyệt trước khi trình xin ý kiến cổ đông thông qua.
Việc ORS chuẩn bị sáp nhập với 1 hoặc một số công ty chứng khoán (CTCK) khác sẽ là thương vụ sáp nhập thứ 4 trên thị trường chứng khoán Việt Nam.
Trước đó, ngày 8/11/2014, CTCK Châu Á Thái Bình Dương (APS) đã thông qua phương án sáp nhập với CTCK Sen Vàng (GLS), với tỷ lệ 1:1.
Ngày 10/7/2014, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành quyết định chấp thuận cho CTCK Quốc tế Việt Nam (VIS) và CTCK Đại Tây Dương (OSC). Công ty mới được thành lập vẫn giữ nguyên tên là CTCP Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS).
Cuối năm 2013, thương vụ sáp nhập đầu tiên giữa CTCK MB (MBS) và CTCK VIT, công ty mới vẫn giữ tên là MBS.

Sau những sóng gió của thị trường chứng khoán, hiện chỉ còn hơn 80 công ty chứng khoán hoạt động.

Tính tới thời điêm này, UBCKNN đã sàng lọc được 20% công ty chứng khoán yếu kém. Ông Phạm Hồng Sơn, Vụ trưởng Vụ quản lý kinh doanh, UBCKNN cho biết sẽ tăng cường các hoạt động sàng lọc các công ty chứng khoán yếu kém đẩy nhanh quá trình tái cơ cấu các công ty chứng khoán, tái cấu trúc thị trường.
Các nhà đầu tư trên thị trường cho rằng kế hoạch tái cấu trúc của UBCKNN đã diễn ra đúng lộ trình và giúp cho thị trường càng minh bạch hơn.

HẠNH PHÚC