BizLIVE -

Các khoản đầu tư có hiệu suất tốt nhất của Pyn Elite Fund trong tháng 3 là VCI (+18,8%), CEO (+12%), CTG (+7,8%). Ở chiều ngược lại, VRE, NLG và VHM là 3 khoản đầu tư có hiệu suất "tệ" nhất.

Pyn Elite Fund tăng tỷ trọng VNDiamond ETF, kỳ vọng thanh khoản cao hơn khi HoSE hết nghẽn

Pyn Elite Fund, một trong những quỹ ngoại có quy mô lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam mới công bố báo cáo hoạt động tháng 3/2021 với hiệu suất đầu tư 1,41% trong tháng nhờ biến động tích cực của CTG, VCI và HDB. Tuy nhiên, con số này thấp hơn mức tăng 2% của VN-Index do lực kéo chủ yếu của VN-Index thời gian qua từ VIC và nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Tính chung trong quý 1, hiệu suất hoạt động của Pyn Elite Fund đạt 5,13%, thấp hơn so với VN-Index và nhiều quỹ. Trong khi đó vào năm 2020, Pyn Elite Fund là quỹ có hiệu quả cao nhất thị trường.

Về cơ cấu danh mục, VHM vẫn là khoản đầu tư lớn nhất của Pyn Elite Fund với tỷ trọng 13% (khoảng 82 triệu Euro). Trong khi đó, chứng chỉ quỹ VFM VNDiamond ETF đã vươn lên chiếm tỷ trọng lớn thứ 2 trong danh mục với 9,7% (61,22 triệu Euro, tương đương 1.682 tỷ đồng). Lượng chứng chỉ quỹ VFM VNDiamond mà Pyn Elite Fund nắm giữ tương đương 17% quy mô quỹ ETF này.

 Quy mô khoản đầu tư vào chứng chỉ quỹ VFM VNDiamond của Pyn Elite Fund

HDB cũng được Pyn Elite Fund đẩy mạnh giải ngân trong tháng 3 và đã vươn lên vị trí thứ 3 với tỷ trọng 9,3%. Trong khi đó, CTG đã bị "chốt lời" và hiện chỉ còn chiếm tỷ trọng 8,9% trong danh mục quỹ. Cách đây không lâu, CTG còn là khoản đầu tư lớn nhất của Pyn Elite Fund.

Các khoản đầu tư có hiệu suất tốt nhất của Pyn Elite Fund trong tháng 3 là VCI (+18,8%), CEO (+12%), CTG (+7,8%). Ở chiều ngược lại, VRE, NLG và VHM là 3 khoản đầu tư có hiệu suất "tệ" nhất.

Pyn Elite Fund cho rằng đà tăng của trường thời gian qua được hỗ trợ bởi nhà đầu tư trong nước khi mà lãi suất thấp khiến kênh gửi tiết kiệm không còn hấp dẫn. Giá trị giao dịch bình quân trong quý 1 lên tới 810 triệu USD/phiên, gấp 4 lần so với cùng kỳ năm trước.

Pyn Elite Fund kỳ vọng thanh khoản thị trường có thể đạt mức cao hơn khi HoSE khắc phục được sự cố nghẽn lệnh gần đây.

Bloomberg dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2021 khoảng 7,5%, cao thứ 2 Châu Á, chỉ sau Trung Quốc. So sánh với năm 2019, quy mô nền kinh tế Việt Nam đã lớn hơn 11%. Moody’s và Fitch đã điều chỉnh triển vọng của Việt Nam lên "tích cực". Việc kiểm soát tốt làn sóng Covid-19 lần thứ ba đã giúp Việt Nam duy trì tăng trưởng GDP quý 1 ở mức 4,5%, doanh số bán lẻ tăng 5,1%. PMI cũng tăng lên 53,6 điểm trong tháng 3. Hầu hết các ngân hàng Việt Nam đều có kế hoạch tăng trưởng lợi nhuận năm 2021 khoảng 25-35%.

BẢO VY