BizLIVE -

Cổ phiếu PBK hiện đang giao dịch quanh mức 10.900 đồng/cổ phiếu và bắt đầu xuất hiện những phiên có giao dịch nhưng thanh khoản chỉ nhỏ giọt vài nghìn đơn vị.

PV Power thu về gần 89 tỷ đồng nhờ thoái toàn bộ vốn tại Điện lực Dầu khí Bắc Kạn
Ảnh minh họa.

Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power – mã POW) vừa thông báo đã hoàn tất bán ra toàn bộ hơn 8,14 triệu cổ phiếu PBK, tương ứng 94,23% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của CTCP Điện lực Dầu khí Bắc Kạn.

Giao dịch được thực hiện trong ngày 16/10 với giá trị vào khoảng gần 89 tỷ đồng tương ứng giá bình quân 10.900 đồng/cổ phiếu. Hiện chưa có thông tin về các nhà đầu tư đã mua vào số cổ phiếu này.

Đây là việc thoái vốn theo đề án tái cơ cấu Tổng công ty Điện lực dầu khí Việt Nam giai đoạn 2016 – 2020.

Điện lực Dầu khí Bắc Kạn đưa hơn 8,64 triệu cổ phiếu lên giao dịch trên UpCOM với mã chứng khoán PBK từ tháng 11/2017. Tuy nhiên, do cơ cấu cổ đông cô đặc, cổ phiếu PBK hoàn toàn không có giao dịch qua đó duy trì thị giá bằng mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu suốt từ khi lên sàn cho đến thời điểm PV Power thoái vốn.

Sau thoái vốn, cổ phiếu này hiện đang giao dịch quanh mức 10.900 đồng/cổ phiếu và bắt đầu xuất hiện những phiên có giao dịch nhưng thanh khoản chỉ nhỏ giọt vài nghìn đơn vị.

THANH HÀ