BizLIVE - Sau  phát hành, tỷ lệ sở hữu của Jardine Cycle & Carriage Limited tại Thaco sẽ tăng 1,34%, lên 26,57%
Phát hành hơn 30 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho JC&C, Thaco dự thu gần 3.900 tỷ
Ảnh minh họa.

CTCP ô tô Trường Hải (THACO) vừa tiến hành lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc phát hành cổ phiếu riêng lẻ.

Theo thông báo, Thaco sẽ xin ý kiến cổ đông về việc phát hành 30.304.143 cổ phiếu cho cổ đông chiến lược là công ty Jardine Cycle & Carriage Limited (công ty Singapore với người đại diện là ông Cheah Kim Teck) với giá phát hành là 128.500 đồng/cổ phiếu.

Dự kiến, tổng khối lượng vốn huy động được sẽ hơn 3.894 tỷ đồng. Số cổ phiếu phát hành mới sẽ bị hạn chế chuyển nhượng một năm kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán.

Sau khi phát hành, tỷ lệ sở hữu của Jardine Cycle & Carriage Limited tại Thaco sẽ tăng 1,34% lên 26,57% (so với tỷ lệ sở hữu trước đó là 25,23%).

Dự kiến, thời gian phát hành cổ phiếu trong năm 2019. Thaco sẽ thực hiện phát hành ngay sau khi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có thông báo nhận được đầy đủ hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ của THACO.

Được biết, số tiền thu được từ đợt phát hành dự kiến sẽ sử dụng để đáp ứng yêu cầu mở rộng sản xuất, kinh doanh của công ty (bao gồm: đầu tư sản xuất kinh doanh ô tô; đầu tư hạ tầng, khu công nghiệp, đô thị; đầu tư lĩnh vực nông nghiệp.

Sau đợt phát hành, vốn điều lệ mới của Thaco sẽ tăng lên 16.950 tỷ đồng.

VĂN CAO