BizLIVE - Tỷ lệ sở hữu của cả nhóm quỹ thuộc Korea Investment Management Co., Ltd (KIM) được nâng lên mức 5,11% và trở thành cổ đông lớn của Hòa Bình từ ngày 2/10.
Nhóm quỹ đến từ Hàn Quốc chính thức trở thành cổ đông lớn tại Hòa Bình (HBC)
Ảnh minh họa.

Ngày 30/9, KIM Vietnam Growth Equity Fund đã hoàn tất mua vào tổng cộng 1,17 triệu cổ phiếu HBC của CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình qua đó nâng tỷ lệ sở hữu từ 4,22% lên mức 4,73%, tương ứng 10,92 triệu cổ phiếu.

Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của cả nhóm quỹ thuộc Korea Investment Management Co., Ltd (KIM) được nâng lên mức 5,11%, tương ứng 11,79 triệu cổ phiếu và trở thành cổ đông lớn của Hòa Bình từ ngày 2/10.

KIM là nhóm quỹ đến từ Hàn Quốc đã liên tục đẩy mạnh đầu tư vào cổ phiếu Việt Nam trong khoảng 2 năm trở lại đây. Quy mô danh mục của nhóm quỹ này hiện đạt xấp xỉ 1 tỷ USD.

Đáng chú ý, trước khi trở thành cổ đông lớn tại Hòa Bình, KIM bán số lượng lớn cổ phiếu CTD của CTCP Xây dựng Coteccons và không còn là cổ đông lớn tại công ty xây dựng này từ tháng 8/2019.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu HBC đang giao dịch quanh mức 14.250 đồng/cổ phiếu.

Mới đây, Hội đồng quản trị (HĐQT) của Hòa Bình cũng đã thông qua việc mua lại cổ phần của ông Dương Hồng Bé, Chủ tịch HĐQT CTCP 479 và mua thêm cổ phần trong đợt phát hành riêng lẻ của công ty này. Sau khi hoàn tất các giao dịch, Hòa Bình sẽ nắm giữ tổng cộng 57% cổ phần công ty 479.

THANH HÀ