BizLIVE - Hầu hết các nhận định được đưa ra vẫn đánh giá rất thận trọng về thị trường. Nhà đầu tư được khuyến nghị hạn chế mua mới và đưa tỷ trọng về ngưỡng hợp lý.
Nhận định chứng khoán 9/8: Thị trường hưng phấn, các công ty chứng khoán vẫn hoài nghi
Hồi kỹ thuật (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
ART chỉ đánh giá đây là nhịp hồi kỹ thuật sau khi thị trường đã đi vào vùng quá bán. Chỉ báo MACD đã cắt xuống dưới đường tín hiệu, cho thấy rủi ro giảm điểm vẫn còn hiện hữu trong ngắn hạn. Chỉ số có thể sớm suy yếu trở lại và tiến xuống thử thách vùng hỗ trợ gần quanh 950-952 điểm (MA200) trong những phiên tới nếu không có sự cải thiện mạnh mẽ của dòng tiền. Do vậy, nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi và tiếp tục hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục tại các nhịp hồi của thị trường.
Tiếp tục tăng (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Thị trường dự báo sẽ tiếp tục hồi phục trong phiên cuối tuần. Sau khi lấp đầy khoảng trống giảm giá được tạo thành trong những phiên trước đó, VN-Index có thể sẽ xuất hiện nhịp rung lắc trong phiên ngày mai để kiểm định vùng hỗ trợ 971-973 điểm, trước khi tiếp tục quá trình hồi phục. 
Phiên tăng điểm quan trọng (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Một phiên tăng điểm quan trọng giúp củng cổ tâm lý nhà đầu tư còn đang nghi ngờ nhịp hồi phục của thị trường chỉ mang tính kỹ thuật. Dòng tiền lúc này đang ở lại mức cao nhất trong 3 tuần gần đây, đã hỗ trợ mặt bằng cổ phiếu phục hồi trên diện rộng, đang có sự luân phiên đổi vai của các nhóm midcap dẫn dắt, phiên này nổi bật là nhóm logistics bù đắp cho nhóm bán lẻ tạm thời hạ nhiệt. Rủi ro bên ngoài đang giảm bớt sẽ giúp các chỉ số chính trên toàn cầu thêm một phiên tăng điểm. Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã lấy lại các mốc quan trọng như MA50, MA100,….tạo đà cho việc vượt ngưỡng cản MA20 ở khu vực 983 điểm trong các phiên tới.
Tiếp tục chiến lược phòng thủ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Nhiều cổ phiếu và nhóm ngành thay nhau tăng giá thiết lập mức cao mới của năm và điều này cũng tạo ra nhưng cơ hội tốt cho những nhà đầu ưa thích mạo hiểm để kiếm lợi nhuận. VND đánh giá phiên hồi phục hôm nay chủ yếu mang tính kỹ thuật và các rủi ro hiện vẫn còn tiềm ẩn. Do đó, chiến lược phòng thủ nên tiếp tục được duy trì với một tỷ trọng cổ phiếu thấp tập trung vào các cơ hội nổi bật.
Theo xu hướng chung (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index có phiên giao dịch tích cực theo xu hướng chung trong khu vực cùng với thanh khoản cải thiện rõ rệt nhờ động thái xoa dịu thị trường của NHTW các nước trên thế giới. Tiêu biểu trong số đó là việc NHTW Trung Quốc ấn định tỉ giá trung tâm là 7.0039 NDT đổi 1 USD, mạnh hơn mức dự báo của các chuyên gia. Điều này cho thấy ngân hàng trung ương đang cố gắng giữ tiền tệ ở mức tương đối ổn định.
Vẫn hạ tỷ trọng danh mục (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư tiếp tục giữ tài khoản ở trạng thái an toàn, tranh thủ những nhịp phục hồi tới để hạ tỷ trọng cổ phiếu. Ngoài ra, nhà đầu tư có thể tham khảo danh mục khuyến nghị của chúng tôi để cơ cấu lại danh mục, ưu tiên những cổ phiếu có xu hướng dẫn dắt thị trường trong thời gian tới.
 Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG