Nhận định chứng khoán 9/7: Ưu tiên quan sát, giải ngân mức độ thăm dò

Mai Hương

21:34 08/07/2018

BizLIVE - Phần lớn các công ty chứng khoán vẫn duy trì quan điểm thận trọng, ưu tiên quan sát thị trường ổn định trở lại. Hoạt động giải ngân nếu có cũng chỉ được khuyến nghị ở mức độ thăm dò.

Nhận định chứng khoán 9/7: Ưu tiên quan sát, giải ngân mức độ thăm dò
Rủi ro điều chỉnh tiếp vẫn cao (Giảm)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp hồi của thị trường để đưa tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục về mức an toàn.  
Sẽ có các phiên điều chỉnh nhẹ trở lại (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Sau phiên cuối tuần tăng điểm hưng phấn, thị trường nhiều khả năng sẽ có các phiên điều chỉnh nhẹ trở lại trong đầu tuần sau. Mùa báo cáo KQKD quý II vẫn được coi là nhân tố hỗ trợ nhưng mang tính phân hóa cho các nhóm cổ phiếu trong giai đoạn tới.
VN-Index và VN30 cần phải trụ vững (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, một phiên tăng điểm chưa làm thay đổi xu hướng chính của thị trường, trong khi các yếu tố tạo rủi ro vẫn chủ đạo là tác động bên ngoài vì vậy chừng nào mức đáy của VN-Index hay VN30 vẫn trụ vững thì có thể kỳ vọng thị trường tích lũy và đi lên.
Cần quan sát chặt chẽ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS) 
Một cú hích mạnh về điểm số như hôm thứ Sáu có thể sẽ là tác nhân cần thiết giúp ngắt nhịp tâm lý bán tháo của một phận nhà đầu tư đang bi quan quá đà. Diễn biến của chỉ số trong 1 - 2 phiên đầu tuần tới sẽ cần được quan sát chặt chẽ bởi đây có thể là những phiên quan trọng giúp xác định hướng đi tiếp theo của thị trường.
Cần thời gian để ổn định lại (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
BSC nhận định rằng thị trường vẫn cần một thời gian để ổn định lại, nhà đầu tư nên quan sát thêm, tránh việc mua đuổi và sử dụng margin.
Giá đã tốt để đầu tư (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Trên thực tế hiện tình hình thế giới có nhiều bất ổn và một phần những gì đang diễn ra là quá trình đưa mặt bằng P/E dự phóng về mức bình thường trong dài hạn trong bối cảnh thanh khoản của thế giới đang thắt chặt. Hiện thời kỳ vốn rẻ sắp kết thúc và tình hình còn phức tạp thêm bởi tranh chấp thương mại. Cho dù vậy, thị trường chứng khoán Việt Nam đã giảm khá mạnh trong một thời gian ngắn và hiện đã có giá trị tốt để đầu tư. 
Mua thăm dò (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Tuy nhiên, ở biểu đồ tuần, VNCS vẫn cho rằng xu hướng giảm điểm chưa chấm dứt và vẫn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Vì vậy, VNCS khuyến nghị dùng một phần vốn vừa phải để mở một vị thế mua thăm dò, xem xét phản ứng của thị trường và gia tăng thêm tỷ trọng nếu diễn biến tiếp tục tích cực.
Sẽ tiếp tục có phiên tăng điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số vẫn duy trì ở mức Tiêu cực, tuy nhiên dấu hiệu khả quan đã xuất hiện trở lại sau phiên cuối tuần. Có thể ngưỡng kháng cự MA5 của VN-Index và VN30 tại 917,5 điểm và 906 điểm sẽ gây ra những rung lắc nhất định cho thị trường; tuy vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục có một phiên tăng điểm. VN-Index sẽ có cơ hội kiểm định kháng cự MA10 và MA250 ngày ở khu vực 945-950 điểm trong những phiên giao dịch tới.
Cần 1-2 để xác nhận đảo chiều (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Các chỉ số bật tăng rất mạnh kèm theo thanh khoản gia tăng, cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã có sự thay đổi và lực cầu bắt đáy bùng lên mạnh mẽ. Các chỉ số đồng loạt xuất hiện mô hình đảo chiều sau khi đã giảm rất sâu về vùng quá bán, tuy nhiên vãn cần thêm 1-2 phiên giao dịch tích cực nữa để xác nhận sự đảo chiều.   
Nhịp hồi tương đối lớn (Tăng)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
VN-Index tạo phiên tăng điểm tích cực và được xác nhận từ khối lượng gia tăng. Kỳ vọng đây là nhịp hồi tương đối lớn. Nhà đầu tư có sẵn cố phiếu có thể căn nhắc nắm giữ.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán Mỹ, chứng khoán toàn cầu có ảnh hưởng thế nào đến thị trường Chứng khoán Việt Nam?