BizLIVE - Sau chuỗi phiên giằng co, thị trường đang có khởi sắc hơn. Các quan điểm nhận định cũng ghi nhận sự tích cực hơn thay vì quan điểm phòng thủ chặt.
Nhận định chứng khoán 9/4: Thị trường đã sáng hơn
Sẽ phân hóa rõ nét (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa rõ nét theo kết quả lợi nhuận quý I và thông tin kế hoạch kinh doanh 2019 của các doanh nghiệp trong mùa ĐHCĐ.
Một số ngành như công nghệ thông tin, dệt may, thủy sản, cao su, dầu khí và một số cổ phiếu trong nhóm ngành bất động sản được kỳ vọng sẽ có diễn biến tích cực và thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trong ngắn hạn.
Tiếp tục tăng trong ngắn hạn (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, việc xuất hiện “chữ thập vàng” (golden cross) ở các thị trường chính trên thế giới, trong đó đường trung bình của 50 ngày vượt lên trên đường trung bình của 200 ngày đang được nhiều chuyên gia tin rằng tín hiệu kỹ thuật này có thể báo trước rằng thị trường sẽ tiếp tục tăng thêm trong ngắn hạn.
Trạng thái tích cực hơn (Tăng)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Trong điều kiện thị trường chứng khoán quốc tế không có nhiều biến động lớn tiêu cực thì trạng thái sideway up hiện tại của chỉ số có thể còn tiếp diễn và trong nội tại tiếp tục chứng kiến sự phân hóa mạnh giữa các cổ phiếu.
VND cho rằng trạng thái ngắn hạn của thị trường đang dần tích cực trở lại và cơ hội ngắn hạn xuất hiện nhiều hơn ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ trong khi đó thanh khoản cần được cải thiện hơn nữa để duy trì đà tăng bền vững của các chỉ số.
Sắc xanh tích cực (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo quan điểm của BSC, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có nhiều sắc xanh tích cực vì một phần do Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế S&P nâng hạng tín nhiệm quốc gia dài hạn đối với Việt Nam từ mức BB- lên BB và mặt khác hiệp đinh CPTPP đã có những tác động tích cực đến thủy hải sản và dệt may của VIệt Nam. Nhà đầu tư nên cẩn trọng quan sát diễn biến Brexit và diễn biến thỏa thuận thương mại Trung Mỹ.
Tiếp tục tăng điểm (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Ngoại trừ VN30 vẫn giữ tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn ở mức Trung tính với kháng cự tại 913-917 điểm, tất cả các chỉ số còn lại đều đã chuyển tín hiệu của mình lên mức Tích cực và hướng lên vùng đỉnh gần nhất. Đó là mốc 1015-1020 điểm đối với VN-Index hay 111-111,5 điểm đối với HNX-Index.
Khá nhiều tín hiệu mua (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Mặc dù chưa có sự xác nhận của khối lượng, nhưng VNCS cũng nhận thấy khá nhiều tín hiệu cho dấu hiệu mua từ các chỉ báo như Stochastic hay MACD.
Trước những diễn biến đó, VNCS khuyến nghị gia tăng thêm tỷ trọng CP, đặc biệt tại những mã CP đã mua thăm dò các phiên trước và đã có lợi nhuận, đồng thời mạnh dạn mở thêm các vị thế mua mới.
Cần phiên breakout (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Các chỉ số tăng điểm khá mạnh cùng sự cải thiện về mặt thanh khoản. VN-Index đang tiệm cận ngưỡng kháng cự mạnh 1.000 điểm và khả năng cao sẽ có rung lắc mạnh. Nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân trong giai đoạn hiện tại để chờ các tín hiệu rõ ràng hơn. 
Rủi ro điều chỉnh vẫn còn (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Tâm lý thị trường trở nên tích cực, nhưng mức độ tăng không lớn và thanh khoản ở mức thấp cho thấy rủi ro điều chỉnh vẫn còn.
Trong ngắn hạn, VN-Index tiếp cận ngưỡng 900-1.000 điểm, đây là ngưỡng kháng cự mạnh trong ngắn hạn. Vì thế, nhà đầu tư cần thận trọng và chờ đợi sự ổn định trước khi mua trở lại.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG