Nhận định chứng khoán 9/11: Nhà đầu tư đã quan tâm thị trường nhiều hơn

Mai Hương

20:05 08/11/2018

BizLIVE - Quan điểm về thị trường của CTCK FPT rất đáng chú ý khi cho rằng kỳ vọng giá lên vẫn đang tồn tại và mức độ quan tâm của nhà đầu tư tới thị trường đã nhiều hơn.

Nhận định chứng khoán 9/11: Nhà đầu tư đã quan tâm thị trường nhiều hơn
Tiếp tục thận trọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Dòng tiền vào thị trường vẫn tỏ ra khá thận trọng, khiến cho thanh khoản duy trì ở mức thấp. Sau khi chạm ngưỡng 915-918 điểm, VN-Index đã có sự hồi phục trở lại. Tuy nhiên, với tâm lý thận trọng như hiện tại, thì lực cung bán sẽ gia tăng mạnh ở vùng 930-940. ART cho rằng nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục canh những nhịp hồi lên khoảng 930-940 điểm để bán giảm tỷ trọng. Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao cũng chưa nên vội vã giải ngân trong thời điểm này khi mà thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro.
Tiếp tục tăng điểm nhẹ (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Trong phiên tiếp theo, chỉ số VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm nhẹ với diễn biến giằng co, đan xen các nhịp tăng, giảm trong phiên. Dự kiến đường giá sẽ dao động trong vùng với cận trên 930-932 điểm và cận dưới 918-923 điểm trong một vài phiên tới.
Tiếp tục củng cố nhịp hồi phục (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, nhịp nhảy lên từ đáy tiếp tục được củng cố, kém lạc quan thì thị trường cũng dao động tích lũy trong vùng 915 điểm đến 925 điểm.
Nhà đầu tư đã quan tâm tới thị trường nhiều hơn (Tăng)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS) 
FPTS đánh giá kỳ vọng giá lên vẫn đang tồn tại và mức độ quan tâm của nhà đầu tư tới thị trường đã nhiều hơn. Rủi ro xu hướng theo đó cũng đã giảm đáng kể so với tuần trước.
Phản ứng đã tích cực hơn (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thanh khoản thị trường hồi phục nhẹ. Theo quan điểm của BSC, VN-Index đã có phiên phản ứng tích cực từ thông tin bầu cử Mỹ, tăng giá và tích lũy trong ngắn hạn.
Vẫn phải tích lũy tiếp (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Sài Gòn - SSI)
VN-Index đã tăng khá thử thách ngưỡng 930 trong phiên nhưng sau đó giảm trở lại, tạo cây nến ngày là nến giảm với bóng nến trên dài hơn thân nến. Thanh khoản đã tăng cao hơn so với phiên liền trước nhưng chưa có tín hiệu tăng cung đột biến ở vùng điểm cao cho thấy trang thái tích lũy tiếp tục được duy trì. Phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục tăng và thử thách một lần nữa ngưỡng cản 930. 
Chưa có dấu hiệu đột phá (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Tính đến hôm nay cả 2 chỉ số đã có 4 phiên biến động liên tục trong một khoảng hẹp với thanh khoản cạn kiệt mà chưa có một dấu hiệu đột phá. Tiếp tục giữ nguyên trạng thái, nắm giữ danh mục ở vị thế ngắn hạn và chỉ gia tăng thêm tỷ trọng CP khi xuất hiện phiên đột phá tăng điểm tích cực.
Kiểm định lại 920 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Trung tính đối với các chỉ số VN-Index, VN30 với ngưỡng hỗ trợ MA5, MA10 đang nằm tại 910-920 điểm và 890-900 điểm, trong khi đó hỗ trợ MA10 của HNX-Index đang nằm tại 103,5 điểm. Nhiều khả năng trong phiên ngày mai, cấu trúc shooting star tại đồ thị các chỉ số chủ chốt sẽ thúc đẩy áp lực bán của thị trường, qua đó VN-Index sẽ kiểm định lại khu vực hỗ trợ quan trọng tại 920 điểm.
Khả năng tăng mạnh thấp (Tăng)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Mặc dù nhịp hồi phục ngắn hạn của hai chỉ số chưa có dấu hiệu kết thúc nhưng khả năng tăng mạnh thấp, đồng thời nhịp hồi phục hiện tại chỉ mang tính chất là hồi phục kỹ thuật trong xu hướng giảm. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên tập trung quản trị rủi ro trong giai đoạn này và hạn chế sử dụng đòn bẩy, đồng thời đây cũng là cơ hội để tái cơ cấu lại danh mục.
Phục hồi ngắn hạn vẫn được duy trì (Tăng)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Thị trường trở nên tích cực khi xu hướng tăng trong ngắn hạn được duy trì. Tuy nhiên, rủi ro hệ thống vẫn còn và các chỉ số đang rung lắc. Nhà đầu tư nên tiếp tục tập trung vào việc quản trị rủi ro do sự điều chỉnh vẫn chiếm ưu thế trên các khung thời gian lớn.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.  

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 980.76 ▼ -2.22 (-0.23%)

 
VN-Index 980.76 -2.22 -0.23%
HNX-Index 107.44 0.1 0.09%
UPCOM 57.5 0.11 0.2%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán Mỹ, chứng khoán toàn cầu có ảnh hưởng thế nào đến thị trường Chứng khoán Việt Nam?