BizLIVE - Cổ phiếu ngân hàng tăng trở lại đã giúp tâm lý không tiêu cực. Nhưng việc chỉ phụ thuộc vào đúng nhóm ngành này đang khiến thị trường khó hút được dòng tiền.
Nhận định chứng khoán 9/10: Dòng tiền không có đất diễn
Dòng tiền luẩn quẩn (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Ngân hàng vẫn là cứu tinh cho thị trường. Như vậy dòng tiền khá lẩn quẩn và chưa tạo được độ lan tỏa tích cực mới. Giao dịch trong một độ mở khá hẹp như hiện tại khó có đất diễn cho dòng tiền và sự hấp dẫn trong các giao dịch ngắn hạn sẽ giảm xuống. Duy trì quan điểm thận trọng với vị thế mở mới do khả năng kéo mạnh hơn của dòng cổ phiếu trụ Ngân hàng không còn nhiều dư địa trong khi BĐS đang rất yếu. Dòng tiền co hẹp có lẽ chỉ phù hợp cho nhóm vốn hóa tầm trung và nhỏ giao dịch thuận lợi và tích cực hơn.
Kênh dao động ngắn hạn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Sau nỗ lực hồi phục tăng điểm trở lại từ vùng 978-982 điểm trong phiên hôm nay, VN-Index dự báo sẽ tiếp tục hồi phục và hướng đến vùng kháng cự 990-993 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Dù vậy, xu hướng chung của thị trường trong ngắn hạn vẫn được BVSC đánh giá ở trạng thái sideway. 
Xu hướng tăng chưa bị ảnh hưởng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường hồi phục mang nhiều yếu tố kỹ thuật tuy vậy tín hiệu tích cực là khối ngoại đã giảm bán ròng và thị trường cũng có nhóm dẫn dắt. Về kỹ thuật, thị trường đã có 4 phiên tích lũy ở vùng từ MA50 đến Fibonacci 23,6% tương đương 983 điểm đến 987,32 điểm. Xu hướng tăng của thị trường vẫn chưa bị ảnh hưởng chừng nào mốc 980 điểm chưa bị vị phạm.
Thử thách kiên nhẫn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Thị trường cổ phiếu Việt Nam đang duy trì xu hướng tăng chậm với dòng tiền của bên mua khá chủ động. Xu hướng tăng chậm là thử thách lớn với sự kiên nhẫn của nhà đầu tư. Theo quan sát của VND, những nhà đầu tư kiên nhẫn nắm giữ các cổ phiếu có xu hướng tăng sẽ đạt hiệu quả tốt hơn những nhà đầu tư giao dịch quá nhiều trong giai đoạn này.
Nhà đầu tư vẫn còn thận trọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường có phiên hồi phục theo xu hướng chung của các TTCK khác trong khu vực. Dù có sự cải thiện về điểm số, đà tăng của thị trường không được ủng hộ do thanh khoản ở mức khá thấp. Điều này cho thấy nhà đầu tư vẫn còn khá thận trọng trong khu vực giá có nhiều rung lắc như hiện tại và thị trường tiếp tục phân hóa do hiệu ứng mùa công bố KQKD quý III.
Tín hiệu có sự cải thiện (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Với việc đóng cửa trên MA50 tại 984 điểm, VN-Index đã khôi phục lại tín hiệu kỹ thuật Trung hạn Tích cực vừa tạm thời bị mất trong phiên đầu tuần. Tuy nhiên, tín hiệu ngắn hạn của chỉ số này vẫn đang ở mức Tiêu cực với kháng cự tại 990-992 điểm. Trong khi đó, VN30 đã cải thiện tín hiệu ngắn hạn từ Tiêu cực lên mức Trung tính với kháng cự tại vùng 918 điểm. Các chỉ số như HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap giữ nguyên trạng thái kỹ thuật so với phiên trước đó.
Hồi phục kỹ thuật (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
VN-Index đã được hỗ trợ gần vùng 980 điểm và hồi phục trở lại, tuy nhiên nhịp hồi phục hiện tại có thể chỉ mang tính chất kỹ thuật do thị trường vẫn đang trong xu thế thận trọng. Đồng thời, cần lưu ý rủi ro đảo chiều tại điểm số 992,5 điểm. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên cân nhắc duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát động thái giao dịch của thị trường.
Giai đoạn tạo nền (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Về mặt kỹ thuật, chỉ báo MACD tiếp tục xu hướng giảm và di chuyển dưới đường tín hiệu cho thấy áp lực giảm điểm vẫn chưa kết thúc. Dải Bollinger band đang co hẹp lại. Nhiều khả năng VN-Index sẽ chứng kiến những phiên tăng giảm điểm đan xen với cận trên là vùng 995-1.000 điểm và cận dưới 975-985 điểm. Diễn biến này sẽ giúp thị trường có thời gian tạo nền giá tích lũy trong ngắn hạn.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG