Nhận định chứng khoán 9/10: Bán đuổi là không cần thiết

Mai Hương

19:54 08/10/2018

BizLIVE - Ưu thế đang thuộc về nhà đầu tư đã kịp chốt lời hoặc người đang cầm tiền ở thời điểm hiện tại. Du vậy, VN-Index khó có thể giảm sâu hơn do vẫn đang có điểm tựa kết quả kinh doanh quý III/2018. Việc bán đuổi lúc này theo VNDIRECT là không cần thiết.

Nhận định chứng khoán 9/10: Bán đuổi là không cần thiết
Khả năng điều chỉnh sẽ nhanh chóng kết thúc (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Phiên giao dịch ngày mai, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục có sự giằng co quanh vùng 1.000 điểm để kiểm định lại ngưỡng này. Tỷ giá USD mạnh lên trong các phiên trở lại đây, cùng với áp lực tăng giá cả sau khi tăng giá xăng dầu cũng là một yếu tố vĩ mô ảnh hưởng đến sự hồi phục của thị trường trong các phiên tới. Điểm tích cực cho tới thời điểm này là dòng tiền vào thị trường rất tích cực, nếu được duy trì như trong tuần này thì khả năng điều chỉnh của thị trường sẽ nhanh chóng kết thúc. Trong kịch bản xấu hơn thì VN-Index có thể về ngưỡng 980 điểm.
Mất vài phiên để bình ổn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Có thể thị trường phải mất 1 vài phiên để bình ổn trở lại, điểm số và thanh khoản giảm dần sẽ là dấu hiệu xác nhận. Ở thời điểm hiện tại, VNIndex đã thoái lui về vùng hỗ trợ 994 – 1.000 điểm (Fibonacci 38,2%). Nếu coi VNIndex theo sóng elliott thì thị trường đã kết thúc sóng tăng thứ 3 và đi vào sóng điều chỉnh thứ 4. 
Có thể hồi phục kỹ thuật (Trung lập)
( Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index đã lùi về vùng hỗ trợ 996-1.003 điểm. Trong phiên tiếp theo, chỉ số có thể hồi phục nhưng đây có khả năng chỉ là hồi kỹ thuật.
Bán đuổi là không cần thiết (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Về mặt lý thuyết đây cũng là đợt điều chỉnh hoàn toàn bình thường của nhiều cổ phiếu và chỉ số sau khi tăng tốt thời gian qua tính từ vùng đáy quanh 890 điểm hơn nữa dòng tiền vẫn duy trì tốt và mức độ phân hóa vẫn mạnh do đó việc bán đuổi là không cần thiết với những cổ phiếu còn định giá cơ bản hấp dẫn trong năm nay.
Giằng co ở vùng 992-996 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường tiếp tục có phiên điều chỉnh do tâm lý nhà đầu tư trong nước tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi tâm lý thị trường trong khu vực với sự giảm mạnh của thị trường chứng khoán Trung Quốc trong phiên hôm nay, xu thế thị trường sẽ có khả năng tiếp tục giằng co trong vùng 992 – 996 điểm với thanh khoản giảm nhẹ trong các phiên sắp tới, trước khi phục hồi về mốc 1000 điểm. Nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi tình hình kinh tế vĩ mô trong nước và thế giới và hạn chế giao dịch
Ưu tiên quan sát (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Sau khi khuyến nghị căn bán và giảm tỷ trọng CP ở các phiên trước, giờ là lúc VNCS ưu tiên trạng thái quan sát, kiên nhẫn chờ đợi tín hiệu tích cực trước tái khi gia nhập thị trường.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.  

MAI HƯƠNG

Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán Mỹ, chứng khoán toàn cầu có ảnh hưởng thế nào đến thị trường Chứng khoán Việt Nam?