BizLIVE - VN-Index đã hồi phục nhẹ nhưng vẫn còn quá sớm để tin rằng vùng 965 là điểm cân bằng của thị trường.
Nhận định chứng khoán 8/8: Vẫn trong giai đoạn tìm điểm cân bằng
Vẫn có rủi ro giảm thêm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Chốt phiên VN-Index vẫn giữ được sắc xanh nhưng động lực tăng khá yếu với dòng tiền như hiện tại. Các tín hiệu kỹ thuật đều xác nhận xu thế giảm trong ngắn hạn. Khả năng điều chỉnh vùng 950 – 960 điểm cần được cân nhắc trong các phiên sắp tới. Nhà đầu tư nên tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. 
Còn rung lắc (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
VN-Index sẽ vẫn nhận được sự hỗ trợ từ vùng 955-960 điểm và được kỳ vọng sẽ tiếp tục hồi phục trong những phiên còn lại của tuần. Trong kịch hồi phục, chỉ số sẽ phải lấp lại khoảng trống giảm điểm đã mở ra ngày hôm trước tương ứng với vùng 973-978 điểm. Mặc dù vậy, BVSC cũng lưu ý rằng, diễn biến thị trường sẽ còn gặp các nhịp rung lắc mạnh trong phiên và nếu thị trường để mất vùng hỗ trợ trên thì nhiều khả năng chỉ số sẽ giảm về các vùng hỗ trợ sâu hơn trong ngắn hạn. 
Tiếp tục hồi phục nhẹ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường được kỳ vọng sẽ tiếp tục hồi phục nhẹ trong các phiên tới, thanh khoản tăng sẽ là dấu hiệu củng cố, ngược lại nếu thanh khoản giảm thì nhà đầu tư nên thận trọng.
Tiếp tục thận trọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Hiện các bất ổn từ thị trường tài chính quốc tế chưa có dấu hiệu chững lại nên các rủi ro hiện vẫn khá lớn. VND tiếp tục bảo lưu quan điểm thận trọng và rủi ro cho thị trường ở giai đoạn hiện tại với chiến thuật đề xuất thiên về phòng thủ và bảo vệ thành quả đầu tư.
Rung lắc mạnh vùng 960-975 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Trước vùng trũng thông tin trong thời gian tới đây, chỉ số sẽ tiếp tục dao động và rung lắc mạnh trong vùng giá 960 – 975 điểm. 
Quan sát, chờ đợi (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư giữ tài khoản ở trạng thái an toàn với tỷ trọng cổ phiếu thấp. Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát và chờ đợi, chưa vội giải ngân trở lại khi thị trường chưa rõ xu hướng.
Chưa kết thúc điều chỉnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Mặc dù VN-Index có sự hồi phục nhẹ nhưng vẫn đang trong chiều hướng điều chỉnh mở rộng. Khả năng chỉ số bị cản tại vùng 972 điểm và tiềm ẩn thêm nhịp điều chỉnh vẫn khá cao. Đồng thời, dấu hiệu phân hóa đang có sự thu hẹp trở lại sau thời gian diễn biến mạnh. Nhà đầu tư vẫn nên giữ tài khoản ở mức an toàn và chờ cơ hội giải ngân khi thị trường về vùng hỗ trợ mạnh và ổn định trở lại.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG