Nhận định chứng khoán 8/4: Thị trường sẽ lấp lóe các điểm sáng

Mai Hương

20:48 07/04/2019

BizLIVE - Dù chưa có được xu hướng rõ ràng, nhưng thị trường sẽ tiếp tục lóe lên các cơ hội cho nhà đầu tư ở nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình và thấp.

Nhận định chứng khoán 8/4: Thị trường sẽ lấp lóe các điểm sáng
Đi ngang không rõ xu hướng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Nhà đầu tư vẫn đang chờ đợt kết quả cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung. Theo đánh giá của ART, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục có xu hướng biến động đi ngang không rõ ràng về mặt xu hướng trong giai đoạn này.
PPlThanh khoản sẽ khó có sự cải thiện, đồng thời sự phân hóa sẽ trở nên rõ nét hơn dựa trên kết quả kinh doanh của từng doanh nghiệp. Các hoạt động mua trading chỉ nên thực hiện với tỷ trọng thấp mang tính thăm dò tại các vùng hỗ trợ trên cơ sở những cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tích cực.
Tỷ trọng cổ phiếu 30-40% (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Thị trường đang rơi vào trạng thái biến động không rõ ràng về mặt xu hướng nên khả năng tìm kiếm lợi nhuận sẽ gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn hiện tại. Các nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức hợp lý 30-40% cổ phiếu. 
Thị trường đang được củng cố (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Tuy vùng đệm không dày nhưng mức đáy ngắn hạn của thị trường đang được củng cố, kể từ phiên tạo đáy mức dao động của thị trường rất nhỏ kèm thanh khoản thấp do vậy thị trường đang ở một vùng tích lũy.
Diễn biến này là phù hợp bởi phía trước đang là ngưỡng kháng cự tâm lý mạnh 1.000 điểm đang rất gần, chỉ cần sự đồng thuận của nhóm vốn hóa lớn thì cũng đủ để thị trường vượt qua.
Đã bớt tiêu cực hơn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
VND đánh giá tích cực trạng thái vận động của dòng tiền trong nội tại thị trường ở một số cổ phiếu vốn hóa lớn như GAS; VCB; FPT và rất sôi động ở nhóm vốn hóa tầm trung và nhỏ. Mức độ lan tỏa hiện vẫn khá thấp để có sự đồng thuận tăng điểm mạnh nhưng nhìn chung trạng thái thị trường đã bớt tiêu cực hơn so với vài tuần trước đây.
Chiến thuật hợp lý giai đoạn này là duy trì một tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và thiên về hướng chọn lọc các cơ hội vốn hóa tầm trung hoặc ở các cổ phiếu vốn hóa lớn còn duy trì xu hướng tích cực.
Dấu hiệu chưa rõ ràng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường vẫn chưa cho thấy dấu hiệu tăng điểm rõ ràng, thanh khoản vẫn tiếp tục thấp, tâm lý chờ đợi tiếp tục bao phủ thị trường.
Nhà đầu tư nên cẩn trọng quan sát diễn biến kinh tế chính trị khu vực và thế giới, nhất là trước các thông tin tiêu cực bởi tâm lý thị trường đang khá yếu, thiếu dòng tiền hỗ trợ. 
Tiếp tục tăng điểm (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, HNX-Index và VN30 vẫn duy trì ở mức Trung tính với kháng cự của đường MA20 đang lần lượt nằm tại 990 điểm, 913 điểm và 108,5 điểm.
Trong khi đó, VNMidcap và VNSmallcap đang có tín hiệu ngắn hạn Tích cực với xu hướng kiểm định mốc đỉnh cũ tại 1025 điểm và 850 điểm.
Dự báo, xu hướng tăng điểm có thể tiếp tục diễn ra trong phiên giao dịch tới để VN-Index thử thách kháng cự khá gần ở 990 điểm. Vượt qua mốc này, mốc 1000 điểm sẽ là rào cản
Có thể chọn lọc cơ hội mua vào (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Nhà đầu tư giữ tài khoản ở trạng thái trung tính, nắm giữ tỷ trọng CP vừa phải để kiểm soát độ rủi ro là điều chúng ta nên lưu tâm. Đồng thời VNCS cũng khuyến nghị mở vị thế mua ở một số mã CP đã có đà phá bứt phá mạnh trong những phiên giằng co gần đây.
Bước vào nhịp hồi phục với nhiều trở ngại (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Mặc dù thị trường đã bước vào nhịp hồi phục ngắn hạn nhưng đang gặp nhiều trở ngại và diễn biến tương đối chậm. Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi sát diễn biến của thị trường, tập trung quản trị rủi ro và chờ dấu hiệu cụ thể, tránh ra quyết định mua bán vội vàng
Rủi ro điều chỉnh vẫn còn (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Tâm lý thị trường trở nên tích cực, nhưng mức độ tăng không lớn và thanh khoản ở mức thấp cho thấy rủi ro điều chỉnh vẫn còn.
Trong ngắn hạn, VN-Index tiếp cận ngưỡng 900-1.000 điểm, đây là ngưỡng kháng cự mạnh trong ngắn hạn. Vì thế, nhà đầu tư cần thận trọng và chờ đợi sự ổn định trước khi mua trở lại 
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 994.38 ▲ 9.71 (0.99%)

 
VN-Index 994.38 9.71 0.99%
HNX-Index 103.01 0.03 0.03%
UPCOM 57.84 0.12 0.2%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán Mỹ, chứng khoán toàn cầu có ảnh hưởng thế nào đến thị trường Chứng khoán Việt Nam?