BizLIVE - Các công ty chứng khoán đưa ra quan điểm thị trường sẽ còn tiếp diễn điều chỉnh. Nếu phiên ngày mai, lực cầu không cân bằng được lực bán, quá trình này sẽ khó chấm dứt được ngay.
Nhận định chứng khoán 8/10: Cần sớm cân bằng trở lại
Phiên ngày mai thử thách với lực cầu ngắn hạn (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
Phiên ngày mai khá quan trọng khi lượng hàng bắt đáy T+3 sẵn sàng thử thách lực cầu ngắn hạn. Về tương quan Cung Cầu lúc này, việc có thêm Cung là điều không thuận lợi và nó phần nào hậu thuẫn cho các nhịp điều chỉnh kéo dài hơn. Nhóm trụ Ngân hàng đang điều chỉnh và hoàn bù cho những gì đã xảy ra giai đoạn vừa qua. Có lẽ sẽ chưa thể thay đổi cục diện này nếu như Ngân hàng không sớm tạo đáy. BĐS thì càng khó hơn khi đang ở "bờ vực" cảnh báo nguy hiểm nếu không sớm vùng dậy từ nền giá hiện tại.
Kênh dao động ngắn hạn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Thị trường dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong phiên kế tiếp. Vn-Index sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 978-982 điểm. Tại đây, chỉ số nhiều khả năng sẽ lại cho phản ứng hồi phục trở lại. Ở thời điểm hiện tại, BVSC quan sát thấy rằng, thị trường đang có xu hướng hình thành kênh dao động đi ngang với cận trên là vùng 995-1.000 điểm và cận dưới 978-982 điểm.
Kiểm tra lại 980 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Mức giá đóng cửa phiên này ở ngưỡng 983 điểm cũng là lầ̀n thứ 3 trong vòng 2 tuần thị trường retest ngưỡng hỗ trợ này, ở 2 lầ̀n trước thị trường đều bật trở lại. Lúc này tình hình không thuận lợi khi khối ngoại vẫn tiếp đà bán ròng trong khi các thị trường trên thế giới cũng đang thận trọng trước vòng đàm phán Mỹ – Trung sắp tới. Thanh khoản tuy có giảm nhẹ so với bình quân ở các phiên trước nhưng vẫn ở mức cao, cho thấy áp lực bán vẫn còn tiếp diễn. Các nhịp hồi trong phiên sắp tới nhiều khả năng mang yếu tố kỹ thuật, thanh khoản có khả năng giảm dần, thị trường nhiều khả năng sẽ kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 980 điểm để xác nhận xu hướng đi tiếp.
VN30 có thể hồi phục khi về 900 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Đà tăng của chỉ số VN30 từ giữa tháng 9 đang gặp phải đợt điều chỉnh hiện tại với áp lực bán khá mạnh. Sự xung động giữa xu hướng và tâm lý ngắn hạn có thể giúp chỉ số này phục hồi khi về vùng 900 điểm.
Vận động trong vùng 980 - 1.000 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường có phiên giao dịch ảm đạm đồng pha với các TTCK khác trong khu vực trước thềm cuộc đàm phán thương mại cấp cao mang tính quan trọng giữa Mỹ và Trung Quốc. Bên cạnh đó, báo cáo số liệu việc làm khả quan trong cuối tuần qua cũng phần nào giảm bớt lo lắng về sự trì trệ của nền kinh tế Mỹ. Do vậy, BSC cho rằng nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục vận động trong vùng giá 980 – 1.000 điểm trong tuần này.
Tiếp tục xu hướng giảm (Giảm)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ tiếp tục xu hướng giảm điểm vào cuối phiên do áp lực bán có thể được thúc đẩy bởi việc các tín hiệu kỹ thuật đang dịch chuyển theo chiều hướng tiêu cực. Chỉ số đại diện VN-Index có thể hướng về kiểm định hỗ trợ MA100 tại 975 điểm, nơi có sự hội tụ của dải Bollinger dưới. Trong kịch bản kém khả quan hơn, chỉ số sàn HOSE này có thể sẽ phải kiểm định hỗ trợ của đường MA200 tại 965 điểm.
Tiếp tục điều chỉnh (Giảm)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Nhiều khả năng xu hướng điều chỉnh sẽ tiếp diễn trong những phiên tới. Trước những diễn biến đó, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư đứng ngoài thị trường, và giữ cho tài khoản ở trạng thái an toàn. Nhà đầu tư nên quan sát và chờ đợi thêm những diễn biến từ thị trường, hạn chế giải ngân vào thời điểm này.
Hỗ trợ ở vùng 980 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Sự thận trọng của thị trường đã thúc đẩy cả hai chỉ số cùng giảm. Trong ngắn hạn, VN-Index sẽ được hỗ trợ tại vùng 980 điểm, HNX-Index được hỗ trợ tại 103.5 điểm và có thể hồi phục kỹ thuật nhưng vẫn cần lưu ý rủi ro suy yếu vẫn đang khá cao. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên cân nhắc duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát động thái giao dịch của thị trường.
Điều chỉnh ngắn hạn (Giảm)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Cây nến thân dài không có bóng dưới cho thấy bên bán đang áp đảo bên mua. MACD trên khung thời gian ngày tiếp tục di chuyển bên dưới đường tín hiệu. Các tín hiệu kỹ thuật suy yếu đang xác lập xu hướng điều chỉnh của VN-Index trong ngắn hạn. Nhà đầu tư cần lưu ý kịch bản mở rộng nhịp điều chỉnh về vùng 970-975 điểm trong phiên giao dịch ngày mai. Nhà đầu tư ưu tiên quan sát diễn biến thị trường tại các vùng hỗ trợ và chờ đợi cơ hội mua các cổ phiếu cơ bản ở các vùng giá tốt trong giai đoạn điều chỉnh.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG