Nhận định chứng khoán 8/1: Không dễ dàng để có được đà tăng

Mai Hương

20:32 07/01/2019

BizLIVE - Nhiều quan điểm tích cực tiếp tục xuất hiện trong các nhận định. Tuy nhiên để dòng tiền có thể bắt kịp đòi hỏi một giai đoạn thử thách kéo dài có thể tới hàng tuần.

Nhận định chứng khoán 8/1: Không dễ dàng để có được đà tăng
Hồi phục kỹ thuật (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Thị trường đang cho phản ứng hồi phục khá tích cực sau khi lui về vùng hỗ trợ mạnh 855-865 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp cho thấy dòng tiền vẫn đang có sự thận trọng trước biến động bấp bênh của thị trường. Vì vậy, đây có thể chỉ là nhịp hồi phục ngắn của thị trường.
Tăng với thanh khoản thấp (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Vùng đáy cũng đang được củng cố thêm, đây là điều kiện thuận lợi để thị trường giữ được đáy tâm lý cho tới khi dòng tiền phục hồi trở lại mức bình thường. Với những tín hiệu tích cực đến từ bên ngoài lúc này thì khả năng thị trường sẽ có vài phiên tăng kế tiếp nhưng khả năng cao là thanh khoản tiếp tục thấp.
Tạo đáy cũng phải mất vài tuần (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
VND cho rằng quá trình tạo đáy của thị trường sẽ mất nhiều thời gian chí ít cũng phải vài tuần giao dịch giằng co, tích lũy và với kịch bản hồi phục ngắn hạn, biên lợi nhuận mỏng thì cơ hội để mua chỉ đến mỗi khi thị trường giảm điểm trở lại. VND cũng lưu ý rằng cho tới khi VN-Index vượt qua được mốc kháng cự  930 điểm thì đợt hồi phục lớn hơn sẽ được xác nhận và động lực mua giá cao có thể xuất hiện.
Theo dõi diễn biến kinh tế vĩ mô thế giới (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Nhà đầu tư nên theo dõi các diễn biến kinh tế vĩ mô thế giới và vận động của thị trường ở các phiên tiếp theo trước khi xem xét mở vị thế giao dịch nếu thị trường vuột qua mốc tâm lí 900 điểm và thanh khoản hồi phục.
Vẫn có thể tăng (Tăng) 
(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)
HSC lạc quan một cách thận trọng trong ngắn hạn trước sự cải thiện của thị trường chứng khoán thế giới sau khi điều chỉnh mạnh gần đây. Xuất phát từ quan điểm thận trọng hơn đối với hành động nâng lãi suất trong tương lai tại Mỹ, đồng USD đã yếu đi và giá dầu đã tăng; từ đó hỗ trợ cho các thị trường mới nổi. Cho đến khi điều này còn tiếp diễn, thì thị trường chứng khoán Việt Nam còn có thể tăng. Trên thực tế thị trường Việt Nam cùng nhiều thị trường chứng khoán khác vẫn nằm trong vùng bán quá mức và rất có thể còn tăng tiếp trong những tuần tới.
Chưa thuyết phục (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Phiên hồi phục hôm nay chưa đủ tính thuyết phục cho xu hướng tăng điểm trở lại, mà cần phải chờ thêm một tín hiệu mang tính đột phá hơn nữa. Trên quan điểm đó, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư giữ nguyên vị thế, chưa nên nóng vội gia tăng thêm tỷ trọng.
Dấu hiệu tạo đáy được xác nhận (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Dấu hiệu tạo đáy của hai chỉ số đang được xác nhận, tuy nhiên để hình thành sóng tăng mới thì vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Hiện tại, nhà đầu tư có thể bắt đầu lựa chọn cổ phiếu cho chu kỳ mới và chờ giải ngân dần dần tại những mức giá hoặc mô hình hỗ trợ hợp lý.
Rủi ro vẫn còn (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Thị trường trở nên tích cực khi VN-Index đóng cửa trên mốc 880 điểm, đáy tháng 10/2018. Tuy nhiên, rủi ro điều chỉnh vẫn còn trong ngắn hạn khi áp lực bán vẫn duy trì trên nhóm vốn hóa lớn. Nhà đầu tư cần thận trọng và đứng ngoài quan sát.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.  

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 902.71 ▲ 4.41 (0.49%)

 
VN-Index 902.71 4.41 0.49%
HNX-Index 101.87 0.09 0.09%
UPCOM 53.18 0.15 0.29%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán Mỹ, chứng khoán toàn cầu có ảnh hưởng thế nào đến thị trường Chứng khoán Việt Nam?