BizLIVE - VN-Index đóng cửa trên 960 điểm và cách không xa vùng hỗ trợ 950 điểm. Nếu có giảm điểm, nhiều khả năng, chỉ số sẽ nhận được sự hỗ trợ đáng kể. Thị trường do đó sẽ sớm ổn định trở lại.
Nhận định chứng khoán 7/8: VN-Index sẽ sớm ổn định lại
Vẫn có rủi ro giảm thêm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Các nhịp hồi trong phiên được dự báo sẽ sớm xuất hiện, nhưng chỉ mang yếu tố kỹ thuật để bù đắp khoảng Gap xuất hiện sau phiên ngày hôm nay. ART cho rằng, trong bối cảnh bất ổn từ thị trường thế giới, áp lực giảm điểm lên chỉ số dự báo vẫn còn, không loại trừ khả năng chỉ số sẽ phá vỡ vùng hỗ trợ 960-970 điểm để lui về vùng giá 930-950 điểm. Động thái lướt sóng ngắn hạn ở thời điểm tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Nhà đầu tư nên ưu tiên giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.
Còn rung lắc (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Vn-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 968-972 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Thị trường được kỳ vọng sẽ tăng điểm trở lại từ vùng hỗ trợ này. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, diễn biến thị trường sẽ còn gặp các nhịp rung lắc mạnh và có thể kiểm định lại vùng hỗ trợ 955-960 điểm một lần nữa trước khi phát đi tín hiệu hồi phục rõ nét hơn.
Đà giảm sẽ thu hẹp (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường chứng khoán toàn cầu có thể giảm thêm ở phiên ngày mai, thị trường trong nước có thể bị tác động ở phiên sáng nhưng  đà giảm sẽ được thu hẹp trong 0,5 đến 1 phiên tới. Cơ hội vẫn có ở các cổ phiếu cụ thể, thay vì nhìn theo chỉ số chung của thị trường.
Rủi ro đang lớn hơn cơ hội (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Tương quan cung cầu trên thị trường có sự thay đổi đáng kể khi có thêm sức ép bán từ khối nhà đầu tư ngoại. Do đó, VND tiếp tục duy trì đánh giá thận trọng và rủi ro cho thị trường mặc dù các cơ hội cổ phiếu tăng giá vẫn còn nhưng rõ ràng rủi ro đang lớn hơn cơ hội.
Về vùng 950 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường tiếp tục có phiên điều chỉnh đồng pha với các nước trong khu vực khi căng thẳng thương mại Mỹ-Trung có dấu hiệu leo thang và có khả năng sẽ châm ngòi cho một cuộc chiến tiền tệ giữa hai cường quốc. Chịu ảnh hưởng từ các thông tin vĩ mô kém khả quan, VN-Index nhiều khả năng sẽ điều chỉnh về vùng ngưỡng hỗ trợ cũ 940-950 điểm và tích lũy quanh vùng này trong các phiên giao dịch tới.
Có thể tăng điểm trong phiên sáng mai (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức Tiêu cực với tất cả những VN-Index, VN30 hay HNX-Index, thậm chí, việc các chỉ số này đóng cửa bên ngoài dải Bollinger cho thấy tình hình đang diễn biến theo hướng xấu hơn. Trong khi đó, tín hiệu Trung hạn của VN-Index chuyển xuống mức Trung tính với hỗ trợ MA200 tại 953 điểm còn của VN30 chuyển xuống mức Tiêu cực. Dự báo trong phiên ngày mai, những nỗ lực bắt đáy có thể tạo quán tính hồi phục nhất định cho thị trường, ít nhất là trong phiên sáng.
Chưa vội giải ngân trở lại (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư tiếp tục giữ tỷ trọng tài khoản ở trạng thái an toàn, ưu tiên vị thế quan sát. Chưa vội giải ngân quay lại thị trường, đồng thời căn bán nếu thị trường có nhịp hồi phục.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG