BizLIVE - Thị trường vẫn cần tích lũy thêm để đi tiếp trong khi đó nhà đầu tư có thể tham gia thị trường với tỷ trọng nhỏ.
Nhận định chứng khoán 7/5: Chấp nhận thị trường đi ngang
Giai đoạn đi ngang tích lũy (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
VN-Index dự báo sẽ có diễn biến giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong biên độ hẹp trong phiên cuối tuần. Về tổng thể, với việc kiểm định thành công vùng hỗ trợ quanh 1.200 điểm trong tuần cuối tháng 4, thị trường có khả năng sẽ hình thành giai đoạn biến động đi ngang tích lũy để tạo nền giá mới trên mốc 1.200 điểm trong ngắn hạn. 
Xu hướng tăng vẫn được giữ vững (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Chỉ số VN-Index tiến về vùng trên 1.260 điểm là vùng cản kể từ giữa tháng 4 cho tới nay, trong khi ngưỡng hỗ trợ gần ở mức 1.240 điểm, xu hướng tăng của thị trường vẫn được giữ vững. Điều quan trọng là dòng tiền lúc này khá tập trung, do vậy nhà đầu tư cần lựa chọn đối với các cổ phiếu mạnh hơn so với thị trường chung.
Trung tính (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Mức hỗ trợ MAS lưu ý là vùng 1.240 nơi hội tụ đường MA 10 và MA 20 ngày, nếu duy trì được mức hỗ trợ này VN-Index sẽ duy trì xu hướng kiểm định mức 1.286 điểm. Điểm số kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index đang ở mức +2 (TRUNG TÍNH).
Tích lũy ngưỡng 1.250 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 
VN-Index có thể tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng 1.250 điểm trước khi kiểm tra lại vùng 1.260-1.280 điểm trong trung hạn. 
Đi ngang vùng 1.230-1.265 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Nhiều khả năng chỉ số sẽ biến động đi ngang trong vùng 1.230-1.265 điểm trong một vài phiên tới, trước khi xác nhận xu thế rõ ràng hơn trong ngắn hạn. Nhà đầu tư ưu tiên duy trì danh mục hiện tại, xem xét giải ngân từng phần trong các nhịp điều chỉnh của thị trường.
Giải ngân thăm dò (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trong cổ phiếu thấp (30-35% danh mục) và chỉ nên xem xét giải ngân mới ở tỷ trọng thấp để thăm dò cơ hội ngắn hạn, đặc biệt các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG