BizLIVE - VN-Index đã gặp cản gần 1.250 điểm vì vậy một nhịp điều chỉnh nhẹ cũng là không quá xấu. Thậm chí, cơ hội để dòng tiền tham gia vào thị trường đang được nhà đầu tư chờ đợi khi chỉ số giảm.
Nhận định chứng khoán 7/4: Điều chỉnh đang được mong đợi
Giằng co (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục kiểm định vùng hỗ trợ 1.225-1.230 điểm trước khi hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.250-1.265 điểm trong ngắn hạn. Diễn biến thị trường vẫn sẽ theo hướng giằng co với sự phân hóa mạnh theo thông tin kết quả kinh doanh của từng doanh nghiệp cụ thể.
Cản ở 1.250 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, chỉ số đang gặp cản ở ngưỡng Fibo 61,8% trong 2 phiên vừa qua, các nhịp rung lắc sẽ luôn xuất hiện trong các phiên tới khi thị tiến vào vùng 1.250 – 1.260 điểm. Yếu tố tích cực hiện nay là điểm sáng đến từ khối ngoại và thị trường chứng khoán thế giới vẫn tiếp tục nới rộng đà tăng.
Khả quan (Tăng)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
Phiên giao dịch tăng điểm nhẹ khiến các chỉ số kỹ thuật của VN-Index suy giảm nhẹ, tuy nhiên vẫn ở mức khả quan. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset hiện đang ở mức +5, thể hiện trạng thái KHẢ QUAN trong ngắn hạn
Tíếp tục giằng co (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 
Theo nhận định hiện tại, VN-Index có thể tiếp tục vận động giằng co trong những phiên tới và cũng không loại trừ khả năng sẽ xuất hiện các phiên giảm nhẹ.
Tiếp tục đà tăng (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật Tích cực của xu hướng ngắn hạn và trung hạn vẫn được duy trì tại tất cả các chỉ số chứng khoán. Các cổ phiếu vốn hóa lớn trên hai sàn vẫn phát huy tốt vai trò dẫn dắt đà tăng của thị trường. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục đà tăng điểm. Chỉ số VN-Index với điểm tựa là đường MA3 ngày tại 1.235 điểm và thấp hơn là MA5 ngày tại 1.230 điểm có thể sẽ thể hiện xu hướng tăng để hướng lên kháng cự tiếp theo tại vùng 1.270-1.280 điểm. 
Điều chỉnh để tăng bền vững (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)    
Về kỹ thuật, VN-Index được kỳ vọng hướng tới thử thách vùng kháng cự quanh mốc 1.250 điểm. Tuy nhiên, áp lực bán trên thị trường gia tăng có thể hạn chế sự bứt phá của các chỉ số trong các phiên tới. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD, RSI, ROC, Stoch,…vẫn cho tín hiệu về xu thế tăng kéo dài. ART cho rằng trong các phiên tiếp theo, áp lực điều chỉnh của thị trường sẽ gia tăng. Các nhịp điều chỉnh này có thể giúp đà tăng của chỉ số bền vững hơn. Nhà đầu tư ưu tiên duy trì danh mục hiện tại và cân nhắc việc chốt lời các cổ phiếu đã tăng giá khi chỉ số tăng lên vùng kháng cự.
Tiếp tục nắm giữ (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.
 Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG