BizLIVE - Sau 3 phiên tăng liên tiếp, những quan điểm thận trọng nhất cũng đã dần chuyển dịch sang hướng tích cực hơn. Nhà đầu tư vẫn có thể tham gia với tỷ trọng vừa phải nhưng tiếp tục theo sát nhóm trụ.
Nhận định chứng khoán 6/8: Hy vọng đang được nuôi dưỡng
Điều chỉnh ngắn hạn (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm trong phiên kế tiếp. Xu hướng tăng điểm của chỉ số vẫn đang được duy trì với đích đến nằm tại 852-858 điểm. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, thị trường có thể xuất hiện các nhịp điều chỉnh ngắn, mang tính kỹ thuật, đan xen trong quá trình tăng điểm. 
Hồi phục lên 850 - 875 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Mùa báo cáo kết quả bán niên đã kết thúc với nhiều doanh nghiệp có tín hiệu tích cực, hãy chọn lọc để tìm ra cơ hội đầu tư hiệu quả nhất. Vẫn bảo lưu quan điểm với kịch bản tích cực là thị trường tiếp tục hồi phục lên mức 850 - 875 điểm, ngưỡng hỗ trợ mạnh đối với chỉ số tại 780-790 điểm.
Chuyển đổi từ giảm sang tăng (Tăng)
(Công ty chứng khoán SSI-SSI)
Các chỉ số đã phá các mức kháng cự quan trọng trong khi KLGD trên nhóm VN30 cũng đã tiệm cận trở lại đường trung bình 50 ngày, xu hướng ngắn hạn của thị trường đã hoàn tất chuyển đổi từ giảm sang tăng. Do đó, chiến lược giao dịch hiện tại được khuyến nghị là tích luỹ cổ phiếu khi thị trường điều chỉnh về các vùng hỗ trợ gần (vùng 820 – 825 điểm trên chỉ số VN-Index.
Cải thiện lên trạng thái trung tính (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS)
Điểm số kỹ thuật ngắn hạn VN-Index tiếp tục được cải thiện tăng từ -2 điểm lên mức +0 điểm (TRUNG TÍNH). Dự báo nhóm cổ phiếu kết quả kinh doanh năm 2020 kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận tích cực sẽ thu hút dòng tiền tốt hơn thị trường.
Kiểm tra lại 825 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Chỉ số VN-Index vượt qua ngưỡng kháng cự 825 cho thấy tâm lý giao dịch của thị trường được củng cố, tuy nhiên nhiều khả năng thị trường sẽ kiểm tra lại mức này trong những phiên tới.
Niềm tin cho các vị thế mua thăm dò (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
VNCS có thể nhận thấy là các chỉ số đã hoàn toàn lấy lại những gì đã mất của phiên hoảng loạn bán tháo vì dịch bệnh cách đây hơn 1 tuần. Tuy nhiên xét về thanh khoản thì nhìn chung vẫn chưa thực sự bùng nổ để xác nhận được xu hướng tăng điểm. Nhưng dù sao đây cũng là những tín hiệu rất lạc quan, là nền tảng cơ sở để chúng ta có thêm niềm tin cho các vị thế mua thăm dò với tỷ trọng vừa phải. Sau khi có lợi nhuận ở các vị thế mua thăm dò thì ưu tiên tăng thêm tỷ trọng.
Hướng đến 840-850 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán BOS - ART)    
Các chỉ báo kỹ thuật như MACD, RSI, ROC, Stoch,…đều cho tín hiệu về khả năng xu thế hồi phục được kéo dài. Chỉ số được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng tới vùng kháng cự 840-850 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng, thị trường có thể gặp áp lực rung lắc khi tiếp cận vùng kháng cự trên trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm. Nhà đầu tư có thể cân nhắc thực hiện giải ngân một phần trong nhịp rung lắc này.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG